in

Nhà chồng bắt anh chọn gia đình hoặc tôi

Tôi và anh đều là bác sĩ, làm việc ở những bệnh viện có tiếng trong tỉnh. Yêu nhau 3 năm rồi cưới, giờ chúng tôi kết hôn khoảng 4 tháng.

Thu nhập tôi mỗi tháng trên dưới 10 triệu, còn chồng trên dưới 15 triệu (chúng tôi mới ra trường hơn một năm). Anh khá hiền lành. Sau cưới khoảng 2 tháng, chúng tôi mua xe ôtô, tôi góp 200 triệu đồng, anh góp gần 250 triệu đồng, bố mẹ tôi cho 100 triệu đồng, gia đình chồng không cho bất kỳ đồng nào, kể cả tôi có nhờ vay thì bố mẹ anh cũng không vay hộ. Vợ chồng tôi xoay xở đi vay thêm 100 triệu để lấy phương tiện đi làm xa.

Cưới nhau về, vì để có thể tạo mối quan hệ tốt với cả nhà nội và ngoại, tôi từng bàn bạc với anh chuyện tiền nong; nếu cho nhà nội thì tôi sẽ đứng ra cho, còn cho nhà ngoại thì anh đứng ra, như thế được lòng hai bên, anh đồng ý. Một tháng sau cưới, tôi phát hiện anh cho tiền chị gái và em trai anh (số tiền từ nửa đến vài triệu đồng) mà không nói với tôi câu nào. Tôi bảo anh đưa tiền rồi tôi cho, như thế đẹp mặt tôi, có gì mà anh khó khăn. Chồng bảo tiền của anh, anh thích cho ai thì cho, tôi không được can thiệp. Sau đó chúng tôi lời qua tiếng lại, cuối cùng anh cũng nhận sai và hứa sẽ sửa đổi. Hai tuần sau đó anh lại tiếp tục cho tiền người nhà mà không thèm hỏi ý kiến tôi. Tôi bực mình đòi về nhà ngoại ở, anh lạnh lùng bảo thích đi đâu thì đi, có chân đi thì có chân về. Phút nóng nảy, tôi xin phép bố mẹ chồng cho về nhà ngoại ở vài ngày để tĩnh tâm, mẹ chồng đồng ý.

Ngày hôm sau tôi về, cả nhà chồng đã họp nhau sẵn gồm bố mẹ chồng, hai chị chồng, anh rể, chồng tôi đi đâu không biết. Cả nhà chỉ trích tôi bằng những lời thậm tệ, bảo chồng tôi là người làm việc lớn, phải tự chủ tiền nong của anh, tôi là vợ không có quyền xen vào. Tiền của anh, anh thích tiêu như thế nào thì tiêu. Một mình tôi ngồi nghe cả nhà chồng sỉ vả, chỉ biết rơi nước mắt, tủi thân và đau đớn. Tôi cứ nghĩ nhà nào cũng cãi nhau xong thì thôi, đây mọi chuyện không dừng lại ở đó. Mẹ chồng gọi điện cho bố tôi, bảo ông dạy dỗ lại tôi. Chị chồng chặn tôi khỏi nhóm chat của gia đình, nhắn tin cho tôi những tin dài dằng dặc để dạy dỗ. Tôi vẫn giữ im lặng, xem như không có gì xảy ra cho đến khi vô tình đọc được tin nhắn của chị gửi chồng tôi, bắt anh phải lựa chọn giữa gia đình và vợ; đại khái là nếu không nghe lời bố mẹ thì cả nhà chồng sẽ chết.

Tôi cay đắng vô cùng, tự hỏi tại sao các chị cũng là tiến sĩ, giảng viên chuyên ngành văn học của trường đại học lớn mà có những hành động kinh khủng như vậy. Sao các chị đã đi lấy chồng rồi, có gia đình rồi mà nhà tôi có việc gì cũng nhảy về can thiệp? Mỗi ngày trôi qua, tôi về nhà chồng, trong đầu chỉ hiện lên những gì họ đã đối xử với mình. Tôi mệt mỏi, stress, muốn ly hôn, có điều giờ tôi bầu được 5 tuần, chồng không có tiếng nói để bảo vệ vợ. Tôi lạc lõng trong thế giới của nhà chồng. Giờ đây phải làm sao, có nên ly hôn không?

Thi

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Không hạnh phúc với vợ

Nghệ sĩ trẻ bỏ phố về quê vì dịch