in

Người trẻ nhất du hành vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos là ai?

Dân trí

Một thanh niên 18 tuổi người Hà Lan tên là Oliver Daemen sẽ trở thành hành khách trẻ tuổi nhất trong lịch sử du hành vào vũ trụ.

Người trẻ nhất du hành vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos là ai? - 1

Oliver Daemen sẽ trở thành hành khách trẻ tuổi nhất trong lịch sử du hành vào vũ trụ (Ảnh: Blue Origin).

Theo đó, Oliver Daemen sẽ tham gia bay vào vũ trụ cùng với nhà sáng lập Amazon và Blue Origin Jeff Bezos, em trai ông Mark Bezos và nữ phi công người Mỹ 83 tuổi Wally Funk trên con tàu vũ trụ chở khách đầu tiên New Shepard của Blue Origin.

Daemen là vị khách trả tiền đầu tiên của Blue Origin. Tháng trước Daemen đã tham gia đấu giá mua vé cho chuyến bay đầu tiên chỉ có 6 ghế này, nhưng cuối cùng đã thua cuộc khi một người ẩn danh đã trả cao hơn, 28 triệu USD/ghế. Tuy nhiên sau đó người này phải hủy vì “xung đột lịch trình” và người thế chỗ là Daemen, theo thông báo của Blue Origin.

Trong một video được đăng lên Twitter, Daemen cho biết cậu “cực kỳ phấn khích” khi được bay vào vũ trụ.

“Tôi đã mơ về điều này cả đời. Tôi vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm không trọng lực và ngắm nhìn thế giới từ trên cao”, Daemen chia sẻ.

Theo hãng tin Hà Lan RTL Nieuws, Daemen đã đến Texas, nơi New Shepard sẽ phóng lên, để hoàn thành khóa đào tạo phi hành gia trước khi cất cánh vào ngày 20/7.

Daemen là con trai của ông Joes Daemen, Giám đốc điều hành của Somerset Capital Partners, một công ty cổ phần tư nhân về bất động sản có trụ sở tại Oisterwijk, Hà Lan.

Ông Joes Daemen đã trả tiền cho chiếc ghế này, mặc dù không tiết lộ số tiền phải trả, CNBC đưa tin.

Theo Blue Orgin, Daemen tốt nghiệp trung học năm 2020 và sẽ trở thành sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành nghiên cứu vật lý và quản lý đổi mới của Đại học Utrecht (Hà Lan) vào tháng 9 tới.

Daemen có niềm đam mê với các chuyến bay và khám phá không gian. Cậu đã dành cả năm trời để có được bằng phi công và chuyến bay vào vũ trụ sắp tới là niềm ao ước suốt đời của cậu.

“Bay trên tàu vũ trụ New Shepard sẽ thực hiện hóa giấc mơ suốt đời của Oliver, một người có niềm say mê với không gian, Mặt Trăng và tên lửa từ khi mới 4 tuổi”, Blue Orgin cho biết.

Chuyến hành trình của con tàu New Shepard sẽ kéo dài trong 11 phút và được phóng lên độ cao 100 km so với bề mặt trái đất ở một khu vực tại Texas – Mỹ.

Khoang chứa hành khách chỉ có tối đa 6 ghế và nó nằm ngay phần chóp của tên lửa. Khi con tàu New Shepard đạt độ cao phù hợp, nó sẽ tách khỏi bộ phận tăng áp, quay trở lại bầu khí quyển và bung dù để hành khách hạ cánh an toàn.

Trước khi vận hành thương mại, Blue Origin đã có 15 chuyến bay thử nghiệm cho New Shepard với hình nộm. Chuyến bay ngày 20/7 tới là chuyến chở người đầu tiên.

Ngày 11/7 vừa qua, tỷ phú Richard Branson đã đạt được giấc mơ vươn tới không gian sau khi tàu vũ trụ mang tên VSS Unity của công ty Virgin Galactic đã thực hiện chuyến bay thành công ra ngoài rìa không gian.

Nhật Linh
Theo Business Insider

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Choáng với mức tăng giá nhà đất ở Hoài Đức, nhà giàu mua liền kề tăng giá gấp đôi chỉ sau vài năm

Ngân hàng rục rịch giảm lãi suất cho vay