in

Người mẹ trong ‘Cây táo nở hoa’ gây bức xúc

Nhiều khán giả bức xúc trước hình ảnh người mẹ thường xuyên ăn cắp tiền của con để đi nuôi trai trẻ trong “Cây táo nở hoa”.

Tập 34 (phát sóng tối 21/6) chủ yếu xoay quanh bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên) – mẹ của anh em Ngọc. Bà đến gặp Ngà, Báu và Dư nhưng lại không nhớ tên và tuổi của các con. Bà than nghèo, kể khổ để các con thương cảm.

Ngọc (Thái Hòa) sau đó trở về, đuổi mẹ ra khỏi nhà. Qua phần đối thoại của hai mẹ con, tính cách và con người của bà Ích trong quá khứ được bộc lộ. Bà thường bỏ nhà đi theo trai, không chăm sóc các con. Bà trộm tiền đóng học phí của Ngà, bán Báu vào quán karaoke để tiếp khách. Thậm chí, bà lấy tiền được bồi thường do tai nạn của Dư khiến con trai không thể phẫu thuật, từ bỏ giấc mơ bóng đá. Ở tập 29, bà lấy trộm thùng tiền mừng cưới của con gái. Ngọc giấu mọi chuyện với mong muốn giữ lại hình ảnh người mẹ hiền lành, tử tế trong lòng các em. Trong khi đó, bà Ích tức giận, trách chồng con vô dụng, ăn hại, không cho bà nhiều tiền.

Cuối phim, bà lén gặp Dư (Song Luân) và xuyên tạc chuyện Ngọc lấy tiền đền bù tai nạn của em trai cho bố nhậu nhẹt. Bà chỉ trích Ngọc làm em trai mất đi cơ hội đá bóng khiến Dư tức giận.

Trích đoạn bà Ích trong "Cây táo nở hoa"

 
 
Trích đoạn bà Ích trong “Cây táo nở hoa”

Trích đoạn bà Ích trong “Cây táo nở hoa”. Video: Vie.

Trên các kênh Facebook, Youtube liên quan đến phim, nhiều khán giả bức xúc về nhân vật. Tài khoản Linh Hưng viết: “Tại sao lại có người mẹ như vậy trên đời. Từ đầu phim, tôi cứ tưởng bà Ích chỉ tham tiền nhưng hóa ra là bất chấp tất cả. Bà có thể hại con để lấy tiền bao trai”. Khán giả Ninh Nguyễn bình luận: “Một người mẹ tồi tệ, xem mà bức xúc không thể chịu được. Đạo diễn xây dựng nhân vật một cách thái quá để đẩy bi kịch”.

Trước ý kiến của khán giả, đạo diễn Thạch Thảo cho biết thực tế đời sống có nhiều người mẹ vứt bỏ, bạo hành con nhỏ. Vì vậy, các tình tiết xoay quanh bà Ích không phải là hư cấu. Chị và các biên kịch giữ nguyên tính cách nhân vật từ phiên bản Hàn Quốc. “Mọi bi kịch của gia đình Ngọc bắt nguồn từ người mẹ và chúng tôi muốn làm rõ điều đấy. Trong cuộc sống, khi trải qua thử thách, con người sẽ có động lực vượt qua, tìm đến hạnh phúc. Đó cũng là thông điệp mà phim Cây táo nở hoa muốn truyền tải”, chị nói.

Đạo diễn cũng lý giải vì sao bà Ích có ngoại hình trẻ trung so với con trai cả là Ngọc. Ích kết hôn, sinh con từ năm 18 tuổi nên khi các con trưởng thành, bà mới ở tuổi trung niên. Bà Ích yêu trai trẻ, sống vô tư, thích hưởng thụ nên dành nhiều thời gian chăm sóc nhan sắc.

Trích đoạn Dư và mẹ ở tập 34

 
 
Trích đoạn Dư và mẹ ở tập 34

Trích đoạn Dư và mẹ ở tập 34. Video: Vie.

Cây táo nở hoa hiện phát sóng 34 trên tổng số 70 tập, khai thác đề tài gia đình. Các trích đoạn ngắn của phim thu hút hàng triệu lượt xem trên Facebook. Dàn diễn viên Hồng Ánh, Thái Hòa, Thúy Ngân, Trương Thế Vinh, Song Luân… được đánh giá hóa thân tốt nhân vật.

Hiểu Nhân

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Caribbean và Địa Trung Hải – hai vùng biển mơ ước

Em gái Kim Kardashian lại chia tay bạn trai