in

Người đàn ông bắt được cá trê “khủng” nặng gần 60 kg

Dân trí

Một người đàn ông ở Mỹ đã bắt được một con cá trê xanh nặng tới 58 kg vào sáng 11/7 tại sông Roanoke.

Trải nghiệm câu cá trê

Rocky Baker, một cần thủ đến từ Four Oaks, Bắc Carolina, Mỹ đã gây sốc khi bắt được một con cá trê xanh nặng tới 58 kg vào ngày 11/7 vừa qua. 

Rocky Baker kể lại: “Con cá đã bơi từ bờ sông bên này sang bờ sông bên kia ít nhất sáu lần sau khi nó mắc câu. Chúng tôi đã chiến đấu với nó trong 20 – 30 phút. Cuối cùng khi đưa được nó lên thuyền, cảm giác rất tuyệt vời”.

Người đàn ông bắt được cá trê khủng nặng gần 60 kg - 1

Rocky Baker câu được cá trê “khủng”.

Baker là một người câu cá da trơn có kinh nghiệm và anh thường đi câu ít nhất mỗi tuần một lần. Trước đây, anh đã từng câu được con cá nặng hơn 27 kg và kỷ lục cá nhân của anh là câu được con cá nặng gần 37 kg. 

Khi câu được con cá trê xanh nặng 58 kg hôm chủ nhật, Rocky Baker rất choáng váng. Anh nói: “Chúng tôi đã nghĩ: “Cái gì thế này? Nó giống như một con khủng long. Chúng tôi đã rất bất ngờ”.

Người đàn ông bắt được cá trê khủng nặng gần 60 kg - 2

Con cá nặng gần 60 kg.

Bạn thân của Rocky Baker – Justin Clifton đã giúp anh đưa con cá trê “khủng” lên thuyền và như Baker nói: “Cảm giác giống như kéo một xác chết lên thuyền”.

Bộ đôi đã cố gắng cân con cá bằng một chiếc cân mà họ mang theo trên thuyền nhưng giới hạn của chiếc cân chỉ là 50 kg. Sau đó họ vận chuyển nó đến cửa hàng E-Z Bait and Tackle, nơi họ có thể cân con cá “khủng” trên một chiếc cân lớn khác.

Baker và những người bạn của anh đã đợi đến khoảng 5h30 sáng để một nhà sinh vật học của bang đến và cân chính thức. Con cá trê nặng gần 58 kg, phá vỡ kỷ lục trước đó của con cá trê xanh nặng gần 55 kg được “cần thủ” Joey Baird kéo ra khỏi hồ Gaston. 

Baker cực kỳ nghiêm túc với việc đánh bắt cá. Anh cho biết, câu cá trê xanh là khó khăn nhất. Đối với anh, đánh bắt cá trê không chỉ là đánh bắt những con cá được ghi vào sách kỷ lục mà còn là trải nghiệm.

“Điều tôi thích khi câu cá đó là được thư giãn hoàn toàn. Bạn có thể bắt được những thứ vớ vẩn nhưng vẫn vui. Ngay cả trong những ngày tồi tệ, tôi vẫn thích câu cá”. 

Sau khi cân con cá xong, Baker và những người bạn của mình đã thả con cá trê trở lại sông Roanoke. Baker nói: “Chúng tôi không giữ lại một con cá nào. Tôi không đánh bắt cá để ăn. Chúng tôi chỉ là giải trí thuần túy. Dù là cá nhỏ hay cá lớn, chúng tôi cũng sẽ thả đi”.

Tham quan sông Roanoke

Vĩnh Ngọc

Theo Field

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

5 món ngon ở vùng biên An Giang

Gần 1 triệu đồng/kg gừng tươi tại Australia, Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu