in

Người dân Ấn Độ phẫn nộ khi Gucci bán váy đắt

Gucci bán váy kaftan giống trang phục truyền thống của Ấn Độ giá 3.500 USD, khiến người dân phẫn nộ.

Cuối tuần qua, Gucci giới thiệu mẫu váy kaftan thêu hoa làm từ vải lanh hữu cơ, lấy cảm hứng từ thời trang thập niên 1960, 1970. Thiết kế thể hiện phong cách hippie, có hình dáng giống Kurtas – trang phục truyền thống của Ấn Độ.

Mẫu váy kaftan của Gucci. Ảnh: Gucci.

Mẫu váy kaftan của Gucci. Ảnh: Gucci.

Nhiều người dân phẫn nộ với mức giá 3.500 USD của nhà mốt Italy, cho rằng có thể mua được một chiếc váy tương tự ở chợ địa phương với giá 7 USD. Họ viết trên Twitter: “Bạn có thể mua một chiếc xe hơi bình dân ở Ấn Độ với giá bằng chiếc váy này”, “Cùng lắm tôi chỉ trả 200 USD cho bộ váy chết tiệt này”, “Ai đang sắp sửa bỏ ra một đống tiền để mua nó thì nhắn tôi nhé, tôi sẽ chỉ cho các bạn chỗ mua bộ váy tương tự với giá 4 USD ở trung tâm thương mại tại thị trấn Murree”, “Hỡi những người yêu Gucci, tôi sẽ mua cho các bạn một chiếc Kurtas ở chợ Sarojini, chỉ 5 USD thôi”…

Kaftan là một biến thể của áo choàng hoặc áo dài có nguồn gốc từ châu Á, lần đầu tiên được Gucci ra mắt năm 1996. Nhà mốt cho biết thiết kế tiếp tục là một phần không thể thiếu trong các bộ sưu tập tới và được phát triển bằng các chất liệu mới, chi tiết hiện đại. Trước kaftan, Gucci từng nhận phản ứng dữ dội từ người dân Ấn Độ vì bị cho là chiếm đoạt văn hóa khi rao bán chiếc mũ “Indy Full Turban” của quốc gia này với giá 700 USD.

Họa Mi (theo Independent)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá dầu tiếp đà tăng, lên mức cao nhất trong nhiều năm

Giao Hàng Tiết Kiệm ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19