in

Ngôi nhà châu Á qua ống kính của nhiếp ảnh gia Việt

Nhiếp ảnh gia Trịnh Anh Tiến (An Tim) đã ghi lại hàng loạt khung cảnh tuyệt đẹp của châu Á trong những khung hình đen trắng.

Trong dự án mang tên Come from Việt Nam (Đến từ Việt Nam), nhiếp ảnh gia 29 tuổi, An Tim đã giới thiệu hàng làm thắng cảnh đẹp của đất nước trải dài từ Bắc vào Nam. Bức ảnh trên là khung cảnh hẻm núi hùng vĩ với một con đường hẹp, kéo dài dường như vô tận tại Hà Giang, một tỉnh nằm tại khu vực miền núi phía Bắc.

Trong dự án mang tên “Come from Việt Nam” (Đến từ Việt Nam), nhiếp ảnh gia 29 tuổi, An Tim đã giới thiệu hàng làm thắng cảnh đẹp của đất nước trải dài từ Bắc vào Nam. Bức ảnh trên là khung cảnh hẻm núi hùng vĩ với một con đường hẹp, kéo dài dường như vô tận tại Hà Giang, một tỉnh nằm tại khu vực miền núi phía Bắc.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) - di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, trong một buổi sớm mùa đông.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) – di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, trong một buổi sớm mùa đông.

Hoàng hôn trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Bức ảnh tựa như một tác phẩm nghệ thuật được vẽ bằng nhiều sắc độ khác nhau của màu xám, thể hiện vẻ đẹp của núi non và đại dương. An Tim cho biết: Tôi sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Tôi hiểu đất nước mình hơn bất cứ nơi đâu trên thế giới. Việt Nam có một văn hoá độc đáo, thiên nhiên tuyệt vời, người dân hạnh phúc. Tôi luôn tự hào về đất nước và gia đình của mình.

Hoàng hôn trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Bức ảnh tựa như một tác phẩm nghệ thuật được vẽ bằng nhiều sắc độ khác nhau của màu xám, thể hiện vẻ đẹp của núi non và đại dương. An Tim cho biết: “Tôi sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Tôi hiểu đất nước mình hơn bất cứ nơi đâu trên thế giới. Việt Nam có một văn hoá độc đáo, thiên nhiên tuyệt vời, người dân hạnh phúc. Tôi luôn tự hào về đất nước và gia đình của mình”.

Vẻ đẹp của miền Trung Việt Nam được thể hiện trong nhiều bức ảnh của An Tim. Vịnh Vĩnh Hy thuộc tỉnh Ninh Thuận thuộc khu vực Nam Trung Bộ là một trong số đó.

Vẻ đẹp của miền Trung Việt Nam được thể hiện trong nhiều bức ảnh của An Tim. Vịnh Vĩnh Hy thuộc tỉnh Ninh Thuận thuộc khu vực Nam Trung Bộ là một trong số đó.

Bình minh trên quần đảo Nam Du, nằm tại phía Nam của tỉnh Kiên Giang, cách đất liền gần 90km và bao gồm 21 hòn đảo nhỏ. Tiếp sau Come from Vietnam là dự án nghệ thuật Asia – Home sweet home. Chia sẻ về dự án này, An Tim cho biết: Trong suốt hành trình khám phá châu Á, tôi luôn cảm thấy ấm áp và thân thương như trên chính quê hương mình. Điều đó khiến tôi nghĩ về gia đình mình và tên gọi Asia – Home sweet home cũng xuất hiện từ chính những cảm xúc đó.

Bình minh trên quần đảo Nam Du, nằm tại phía Nam của tỉnh Kiên Giang, cách đất liền gần 90km và bao gồm 21 hòn đảo nhỏ. Tiếp sau “Come from Vietnam” là dự án nghệ thuật “Asia – Home sweet home”. Chia sẻ về dự án này, An Tim cho biết: “Trong suốt hành trình khám phá châu Á, tôi luôn cảm thấy ấm áp và thân thương như trên chính quê hương mình. Điều đó khiến tôi nghĩ về gia đình mình và tên gọi Asia – Home sweet home cũng xuất hiện từ chính những cảm xúc đó”.

Một tu viện Phật Giáo cổ nằm tại thung lung Spiti, Himalaya. Mỗi năm, khu vực này sẽ hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài bởi tuyết phủ trong suốt 6 tháng.

Một tu viện Phật Giáo cổ nằm tại thung lung Spiti, Himalaya. Mỗi năm, khu vực này sẽ hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài bởi tuyết phủ trong suốt 6 tháng.

Một ngọn núi bao phủ bởi tuyết trắng nằm dọc theo tuyến đường cao tốc Pamir, Tajikistan. Tuyến đường là một phần của Con Đường Tơ Lụa cổ, cắt qua dãy núi Pamir. Nhiếp ảnh gia chia sẻ, hành trình qua Pamir có thể mang đến cảm giác như một chuyến du hành ngược thời gian.

Một ngọn núi bao phủ bởi tuyết trắng nằm dọc theo tuyến đường cao tốc Pamir, Tajikistan. Tuyến đường là một phần của Con Đường Tơ Lụa cổ, cắt qua dãy núi Pamir. Nhiếp ảnh gia chia sẻ, hành trình qua Pamir có thể mang đến cảm giác như một chuyến du hành ngược thời gian.

Một bức ảnh chụp đỉnh Everest được chụp từ Everest base camp tại Nepal. Chia sẻ về hành trình của mình, An Tim nhấn mạnh: Tại những nơi hùng vĩ đó, tôi được gặp những con người chân thành và thân thiên. Sự thật thà của họ đã sưởi ấm cho tôi trong suốt những đêm lạnh giá nhất. Tôi nghĩ mình thực sự phải rất may mắn mới có thể chiêm ngưỡng những khung cảnh đó và gặp những con người đó.

Một bức ảnh chụp đỉnh Everest được chụp từ Everest base camp tại Nepal. Chia sẻ về hành trình của mình, An Tim nhấn mạnh: “Tại những nơi hùng vĩ đó, tôi được gặp những con người chân thành và thân thiên. Sự thật thà của họ đã sưởi ấm cho tôi trong suốt những đêm lạnh giá nhất. Tôi nghĩ mình thực sự phải rất may mắn mới có thể chiêm ngưỡng những khung cảnh đó và gặp những con người đó”.

Khung cảnh ngoạn mục của ngọn núi lửa Bromo, Indonesia. Chia sẻ về hành trình sáng tác của mình, An Tim cho biết: Với tấm hộ chiếu tôi có thể đến bất cứ đâu, nhưng dòng màu Việt Nam vẫn sẽ mãi chảy trong huyết quản và châu Á luôn là ngôi nhà thân thương.

Khung cảnh ngoạn mục của ngọn núi lửa Bromo, Indonesia. Chia sẻ về hành trình sáng tác của mình, An Tim cho biết: “Với tấm hộ chiếu tôi có thể đến bất cứ đâu, nhưng dòng màu Việt Nam vẫn sẽ mãi chảy trong huyết quản và châu Á luôn là ngôi nhà thân thương”.

Khinh khí cầu bay lên trong ánh bình minh tại Old Bagan, Myanmar tạo nên một khung cảnh thần tiên. An Tim nhấn mạnh: Cũng như Việt Nam, châu Á sở hữu vô số nét đẹp tiềm ẩn chưa được khám phá. Tôi muốn được cho thế giới thấy vùng đất này thậm chí còn đẹp hơn bất cứ nơi đâu họ từ ngắm nhìn trước đây. Tôi sẽ trở lại Việt Nam và Châu Á để phát triển các dự án nghệ thuật khác trong tương lai. Come from Vietnam và Asia - Home sweet home là 2 trong số 7 dự án lớn do An Tim thực hiện, nhiếp ảnh gia cho biết, anh sẽ còn quay trở lại và ghé thăm thêm nhiều địa điểm tuyệt đẹp khác.

Khinh khí cầu bay lên trong ánh bình minh tại Old Bagan, Myanmar tạo nên một khung cảnh thần tiên. An Tim nhấn mạnh: “Cũng như Việt Nam, châu Á sở hữu vô số nét đẹp tiềm ẩn chưa được khám phá. Tôi muốn được cho thế giới thấy vùng đất này thậm chí còn đẹp hơn bất cứ nơi đâu họ từng ngắm nhìn trước đây. Tôi sẽ trở lại Việt Nam và Châu Á để phát triển các dự án nghệ thuật khác trong tương lai”. Come from Vietnam’ và ‘Asia – Home sweet home’ là 2 trong số 7 dự án lớn do An Tim thực hiện, nhiếp ảnh gia cho biết, anh sẽ còn quay trở lại và ghé thăm thêm nhiều địa điểm tuyệt đẹp khác.

Phạm An

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sau bữa cơm, anh tôi hùng hổ đòi dạy vợ nhưng rồi lại vội vã quỳ xuống van xin khi chị dâu đưa ra một chiếc điện thoại lạ

Choáng với thứ như thời hiện đại ở ngôi làng cổ 7.000 năm tuổi