in

Ngỡ ngàng trước địa điểm khiến du khách tưởng như lạc bước vào kho bạc

McGuire’s Irish Pub là địa điểm nổi tiếng ở bang Florida – Mỹ vì không gian quán được trang trí bằng 2 triệu USD tiền mặt.

McGuire’s Irish Pub không chỉ hút khách du lịch vì thức uống phong phú, mà còn là địa điểm du lịch có tiếng tại ở TP Pensacola (bang Florida) vì lối trang trí độc đáo có một không hai.

McGuire’s Irish Pub có lịch sử từ khoảng năm 1977, khi ông Martin McGuire và bà vợ Molly mở cửa kinh doanh. Ông McGuire trông coi quán, trong khi vợ ông bưng bê, phục vụ.

Ngỡ ngàng trước địa điểm khiến du khách tưởng như lạc bước vào kho bạc - 1

Ngỡ ngàng trước địa điểm khiến du khách tưởng như lạc bước vào kho bạc - 2

Ông Martin McGuire và bà vợ Molly mở cửa kinh doanh McGuire’s Irish Pub vào năm 1977. Ảnh: Oddity Central

Khi quán kiếm được 1 USD đầu tiên, bà Molly ăn mừng bằng cách viết ngày tháng đáng nhớ lên tờ tiền, dán vào phía sau quầy như một cách để cầu may mắn. Bà không thể ngờ rằng hành động này là sự khởi đầu của một truyền thống được khách hàng quen của quán yêu thích.

Ngay ngày hôm sau, khi những hóa đơn đầu tiên thanh toán tại quầy, mọi người bắt đầu dán những tờ tiền nối đuôi theo. Kể từ đó, thói quen này bắt đầu được truyền miệng.

Ngỡ ngàng trước địa điểm khiến du khách tưởng như lạc bước vào kho bạc - 3

Hành động cầu may của bà chủ quán Molly đã giúp cho quán có được những mảng giấy dán tường độc đáo. Ảnh: Oddity Central

Năm 1999, ông McGuire chia sẻ với tờ Chicago Tribune: “Theo thời gian, khắp nơi trong quán, mọi bức tường, trần nhà đều có những tờ tiền giấy trang trí. Chúng tôi coi đó là một tài sản mà chúng tôi vay mượn từ khách hàng”.

Ngỡ ngàng trước địa điểm khiến du khách tưởng như lạc bước vào kho bạc - 4

Khách đến quán hẳn phải rất kiềm chế để không tự ý lấy một vài tờ tiền được treo ở khắp nơi. Ảnh: Oddity Central

Vào thời điểm ông McGuire trả lời phỏng vấn, ước tính cách trang trí độc đáo này trị giá khoảng 175.000 USD. Trang Oddity Central dẫn số liệu thống kê gần đây nhất cho biết trần nhà của quán có khoảng 2 triệu USD có chữ ký. Đây quả thực là một gia tài theo đúng nghĩa đen từ những vị khách xa lạ. 

Rất nhiều người đến quán tiết lộ rằng bản thân phải kiềm chế để không tự ý lấy một vài tờ tiền được treo ở khắp mọi nơi.

Ngỡ ngàng trước địa điểm khiến du khách tưởng như lạc bước vào kho bạc - 5

Một nhân viên của quán từng bị phạt khi “cầm nhầm” vài tờ tiền 5.000 USD. Ảnh: Oddity Central

Vì số tiền mặt rất nhiều ngay bên trong quán nên đã có không ít vụ trộm. Một số nhân viên từng bị phạt sau khi chủ quán phát hiện lấy trộm vài tờ “giấy dán tường” trị giá 5.000 USD. Thậm chí, một số khách hàng còn sử dụng tiền đó mua hàng hóa trong TP Pensacola.

Tuy nhiên, mỗi tờ tiền treo trên trần nhà đều có chữ ký bằng bút màu đen, có lỗ bấm ghim nên cũng không dễ lấy tiền đó đi xài bất cứ đâu ở Pensacola mà không bị phát hiện.

Ngỡ ngàng trước địa điểm khiến du khách tưởng như lạc bước vào kho bạc - 6

Mỗi tờ tiền được treo trên trần nhà của quán McGuire’s Irish Pub đều có chữ ký và các lỗ bấm ghim, nên rất khó tiêu thụ. Ảnh: Oddity Central

McGuire’s Irish Pub là một địa điểm nổi tiếng nên bất cứ khi nào ai đó xuất trình tờ tiền có đánh dấu này ở bất cứ nơi nào tại Pensacola, chuông báo động sẽ vang lên. Cảnh sát cho biết hễ ai thấy tờ tiền có đánh dấu của nhà hàng này đang tiêu thụ đều sẽ thông báo cho chủ quán. Lúc đó, nghi phạm chỉ còn cách nhanh chóng bỏ chạy.

McGuire’s Irish Pub có chi nhánh hai ở TP Destin của bang Florida. Theo thống kê vào năm 2017, chi nhánh này sở hữu “giấy dán tường” trị giá khoảng 1,7 triệu USD.

Ngỡ ngàng trước địa điểm khiến du khách tưởng như lạc bước vào kho bạc - 7

Bên ngoài quán McGuire’s Irish Pub. Ảnh: Oddity Central

Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich/ngo-ngang-truoc-dia-diem-khien-du-khach-tuong-nhu-lac-buoc-vao-kho-bac-2021061020565977.htm

Nguồn: 24h

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Những điều lạ trong toilet khiến du khách bối rối

Thủy Tiên lên tiếng nghi vấn san bằng biệt thự hơn chục tỷ để xây cái mới 80 tỷ