in

Ngỏ lời cầu hôn, người yêu cười nhạt trách một câu khiến tôi hoảng loạn

Câu nói của người yêu cứ vang mãi trong đầu khiến tôi khổ sở và bất lực mấy ngày nay.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi năm nay 30 tuổi, đang là nhân viên của một nhà máy cơ khí, lương tháng tầm 8 triệu. Tôi và Y yêu nhau hơn hai năm nay. Y nhiều lần khuyên tôi chuyển việc, tìm cơ hội nào tốt hơn để phát triển bản thân hoặc tự mở xưởng riêng để làm, kiếm thêm thu nhập. Nhưng tôi thấy cuộc sống của mình hiện tại rất ổn, với mức lương đó, tôi vẫn có thể sống đầy đủ nên không làm theo gợi ý của người yêu.

Ngỏ lời cầu hôn người yêu, cô ấy cười nhạt trách một câu khiến tôi đau đớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy ngày trước, tôi ngỏ lời cầu hôn Y vì muốn cưới sớm cho yên ổn. Không ngờ cô ấy từ chối, còn trách tôi rằng: “Anh 30 tuổi vẫn chưa có được căn nhà riêng, vẫn đi chiếc xe máy cũ kĩ. Một người đàn ông không có tinh thần cầu tiến thì làm sao lo lắng được cho cuộc sống của vợ con”.

Tôi hoảng loạn khi nghe người yêu nói thẳng như thế. Cô ấy đang chê bai tôi kiếm ít tiền nên không muốn làm vợ tôi. Mấy hôm nay, tôi cứ suy nghĩ mãi và rối bời. Nếu chuyển việc hoặc mở xưởng riêng, tôi sẽ rất khổ cực dù tiền thu nhập cao hơn. Tôi cũng không thể dành thời gian nhiều cho Y nữa. Tôi có nên làm theo lời Y không? Hay chia tay để cả hai tìm được đối tượng ưng ý hơn? (vominh…@gmail.com)

Ngỏ lời cầu hôn người yêu, cô ấy cười nhạt trách một câu khiến tôi đau đớn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn gái của bạn là một người có tầm nhìn xa và muốn có một cuộc sống tốt nhất. Câu nói của cô ấy đã thể hiện sự chán nản, thất vọng khi chưa thấy được sự tiến bộ ở bạn. Để có một tương lai đầy đủ, cả bạn và cô ấy đều phải có sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ ngay từ những năm tháng tuổi trẻ. Vì thế, thay vì đắn đo, suy nghĩ và bối rối không biết nên làm thế nào, bạn và Y nên nói chuyện và đưa ra những định hướng tốt nhất cho tương lai của hai người.

Bạn 30 tuổi nhưng chưa có sự nghiệp trong tay, đã đến lúc bạn tự thoát ra khỏi vòng an toàn của chính mình, tạo dựng sự nghiệp cho bản thân. Thời gian đầu chắc chắn sẽ rất khổ sở và vất vả nhưng nếu bạn vững tin, bản lĩnh, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu mình đề ra. Một khi thấy được sự tiến bộ của bạn, người yêu bạn sẽ thay đổi cách nhìn về bạn mà thôi.

Bạn cũng nên nói về băn khoăn của mình khi không có thời gian ở cạnh người yêu nhiều như trước để cô ấy thông cảm và đồng hành cùng bạn. Cả hai hãy đặt ra mục tiêu ngắn hạn, dài hạn để tạo động lực, cùng nhau tiến bộ hơn. Về chuyện kết hôn và yêu đương, bạn nên nghe theo tiếng nói của trái tim, không nên chỉ vì một câu trách giận của người yêu mà suy nghĩ nóng vội và quyết định vội vàng để phải hối hận.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Danh thắng này 300 năm trước chỉ có giới quý tộc mới được vào

Loạt hoa hậu đau xót, gửi lời tiễn biệt khi nghe tin Thu Thủy đột ngột qua đời