in

Nghĩa địa kem có ‘1-0-2’ tại Mỹ

Tại Mỹ, du khách có thể tham quan một nghĩa trang chôn cất những hương vị kem đã… “chết”.

Tại nhà máy của hãng kem Ben&Jerry’s ở Vermont, Mỹ, du khách có thể ghé thăm một nghĩa trang, nơi chôn cất những hương vị kem đã “chết”. Thay vì chỉ lấy những cốc kem ra khỏi kệ, những người bán kem đã quyết định tiến thêm một bước nữa, với một nghĩa địa có “hương vị”.

Nghĩa địa kem nằm bên trong khuôn viên nhà máy của hãng kem Ben&Jerrys. Ảnh: The Offbeat Path

Nghĩa địa kem nằm bên trong khuôn viên nhà máy của hãng kem Ben&Jerry’s. Ảnh: The Offbeat Path

Trên trang web giới thiệu về nghĩa trang này, du khách có thể đọc được “cáo phó” cho những hương vị kem đã ngưng sản xuất: “Hương vị kem, giống như mọi thứ khác, đều có khởi đầu và kết thúc. Trong khi một số hương vị được chứng minh là sống lâu và hạnh phúc, những hương vị khác lại không may mắn được như vậy. Ở đây chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn tới chúng.” Đến hiện tại, 33 hương vị kem đã không còn được sản xuất. Một số từng được bán trong thời gian dài, một số khác có tuổi thọ trong vỏn vẹn 15 phút.

Nghĩa địa kem được trang trí các bia mộ giống hệt các nghĩa địa thật. Ở trên mỗi bia mộ là hình ảnh minh hoạ về loại kem, kèm đôi cánh thiên thần. Trên bia đá là tấm biển ghi tên loại kem, giới thiệu về chúng và lý giải vì sao chúng biến mất, dưới hình dạng một bài thơ. Cuối biển là thời gian món kem đã cùng đồng hành với công chúng.

Tấm bia mộ được trang trí màu sắc, vui nhộn. Ảnh: Local Guides Connect

Tấm bia mộ được trang trí màu sắc, vui nhộn. Ảnh: Local Guides Connect

Theo báo cáo của hãng kem Ben&Jerry’s, một số hương vị đã bị khách hàng bỏ lỡ và họ tiếc nuối khi chúng ngừng sản xuất. Ví dụ, loại kem Oatmeal Cookie Chunk với mùi quế ngọt và bánh quy yến mạch không được đón nhận khi ra mắt. Dòng chữ trên bia đá của món kem này có nội dung: “Kể từ thời điểm kem yến mạch này ra đi, không có hồi kết cho sự than thở của người hâm mộ. Nếu bạn ủng hộ chúng sớm hơn, chúng tôi đã không chôn nó quá sâu”. Một số món kem ngừng sản xuất do chỉ phát hành theo mùa, như Festivus, kem đường nâu với bánh quy gừng nghiền nhỏ.

Nghĩa địa kem có '1-0-2' tại Mỹ

 
 
Nghĩa địa kem có ‘1-0-2’ tại Mỹ

Đoạn video hài hước giới thiệu về nghĩa địa kem. Video: Ben&Jerry’s

Trung Nghĩa (Theo The Travel)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Britney Spears: Nỗi cô đơn tột cùng giữa tiền tài và danh vọng

Vụ nhạc sĩ bị Phi Nhung đe dọa chưa sốc bằng phát ngôn “Hồ Văn Cường không xin lỗi công an bắt ngay”