in

Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi

Dân trí

Đông đảo các nghệ sĩ trong đội tình nguyện viên hoạt động “hết công suất” hỗ trợ các điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận Bình Tân.

Từ cuối tháng 5, MC Quỳnh Hoa đăng tải thông tin tuyển tình nguyện viên hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19. Hiện tại, theo chia sẻ của chị, nhóm tình nguyện ngày càng thu hút đông đảo nghệ sĩ tham gia.

Các nghệ sĩ được chia thành các nhóm để hỗ trợ ở nhiều điểm. Có nhóm tới huyện Nhà Bè để tham gia giúp việc ở điểm tiêm vắc-xin, hay đến quận Bình Tân hỗ trợ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi - 1

Tối 22/6, khi hay tin lực lượng chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho 243.000 người tại phường An Lạc A, Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân), các nghệ sĩ Phương Thanh, Quỳnh Hoa, Quốc Đại, Đạt Phi… đã xung phong tới hỗ trợ. Trong ảnh: Phương Thanh có mặt tại điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn quận Bình Tân. 

Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi - 2

Cũng giống nhiều tình nguyện viên khác, Phương Thanh ứng trực ở đây từ đêm tới sáng. Dù mệt mỏi nhưng chị luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết.

Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi - 3

Hoạt động tình nguyện trong thời gian dài những ngày qua khiến các nghệ sĩ có lúc mệt mỏi. Tối xuống, cả nhóm tranh thủ nghỉ ngay trên bãi cỏ, tìm chỗ tựa để lấy sức khi đã bớt việc.

Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi - 4

“Tôi biết các bạn team nghệ sĩ bắt đầu đuối sức vì làm tình nguyện viên liên tục 24 ngày vừa qua không nghỉ ngày nào! Tôi nhìn thấy rõ sự mệt mỏi và gắng sức trong ánh mắt của các bạn ấy. Suốt hơn một tháng không còn được đi diễn, không kiếm ra tiền, nhưng các bạn ấy vẫn dành thời gian mỗi ngày tham gia lực lượng tình nguyện mà không một lời than vãn” – MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi - 5

MC Đại Nghĩa, diễn viên Võ Tấn Phát… cũng đăng ký tham gia chiến dịch này.

Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi - 6

MC Quốc Bình chia sẻ: Khu vực xét nghiệm nhỏ, người xếp hàng dài, chúng tôi phải chạy đi thu phiếu đưa về dán mã xong hướng dẫn người dân vào lấy mẫu. Bà con có người bỡ ngỡ, người không tập trung khiến chúng tôi có lúc khan tiếng, chạy đau chân. Mong sao cho tình hình sớm ổn định.

Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi - 7

Các nghệ sĩ có lúc thấm mệt khi số lượng người đến lấy xét nghiệm quá đông, nhiều công việc cần phải hỗ trợ.

Nghệ sĩ TPHCM xuyên đêm hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bất chấp mệt mỏi - 8

Các nghệ sĩ khi tham gia hỗ trợ chống dịch luôn đảm bảo các quy tắc an toàn như đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, mang kính chống giọt bắn…

Băng Châu

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Trương Hinh Dư vui thú điền viên

VnExpress ra mắt chuyên trang ‘E-Commerce 4.0’