in

“Nghệ sĩ không có tài lại thường kết bè phái để tồn tại, để có băng nhóm”

“Nhà đài cứ mời đi, tôi lấy cát xê 500, 600 ngàn cũng đỡ” – nghệ sĩ Duy Phương nói.

Vừa qua, nghệ sĩ Duy Phương đã tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình về tình hình showbiz trên kênh Lang thang đường phố.

Trong mấy năm qua các chương trình chỉ có từng ấy nghệ sĩ, quanh đi quẩn lại vài khuôn mặt đó

Trong showbiz không có sự nâng đỡ rõ ràng để các nghệ sĩ trẻ có cơ hội làm nghề vì họ cứ chạy theo lợi nhuận, tôn một số ngôi sao lên.

Nghệ sĩ không có tài lại thường kết bè phái để tồn tại, để có băng nhóm - Ảnh 1.

Ai cũng nhìn thấy, trong mấy năm qua các chương trình chỉ có từng ấy nghệ sĩ, quanh đi quẩn lại vài khuôn mặt đó. Không bao giờ có Duy Phương, Bảo Chung, Hồng Tơ… Họ có đổi tiết mục này nọ nhưng sự thật là chỉ có từng ấy người.

Chúng tôi cũng có tên tuổi đó chứ, nhưng không bao giờ được mời vì đã có hàng ngũ nghệ sĩ kia án ngữ ở đó.

Nhà sản xuất, nhà đài cũng phải canh vào những người đó để có doanh thu, lượng khán giả nhất định. Họ bỏ quên những nghệ sĩ có bề dày kinh nghiệm như chúng tôi.

Tôi có 40 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi biết hết chứ. Tôi đi diễn từ thời đoàn kịch của chị Kim Cương còn hoạt động nên tôi hiểu, làm nghề phải có người nọ người kia cùng dung hòa nhau để phát triển thêm, có nhiều cái hay cống hiến cho đời.

Bây giờ nhà đài cứ mời đi, tôi lấy cát xê 500, 600 ngàn cũng đỡ

Sau vụ lùm xùm giới nghệ sĩ lần này, tôi nghĩ nhà đài chắc sẽ thấy được điều gì đó. Có lẽ họ sẽ mời lại những nghệ sĩ thế hệ trước như chúng tôi. Nhà đài cần chấn chỉnh lại để môi trường showbiz trong sạch, dung hòa hơn.

Nghệ sĩ không có tài lại thường kết bè phái để tồn tại, để có băng nhóm - Ảnh 3.

Bây giờ nhà đài cứ mời đi, tôi lấy cát xê 500, 600 ngàn cũng đỡ. Tôi không dám đòi tới 1 triệu nhưng xấp xỉ thế cũng được.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, chính nhà sản xuất chương trình đang phải chịu áp lực từ những ngôi sao đó. Tôi muốn nhắc những ngôi sao đó là đừng nghĩ có mình anh mà làm nên tất cả. Phải có 5 7 người trong nghề cùng góp ý, chấn chỉnh với anh.

Những nghệ sĩ không có tài lại thường kết bè phái để tồn tại, để có băng nhóm, cùng đỡ nhau.

Nhiều nghệ sĩ nói khán giả không nuôi mình, tôi không bao giờ nói tào lao như thế

Sau vụ lùm xùm lần này, tôi nghĩ khán giả vẫn không quay lưng đâu, họ chỉ buồn cho hai tiếng nghệ sĩ, vơi đi trong tình cảm thôi.

Nghệ sĩ không có tài lại thường kết bè phái để tồn tại, để có băng nhóm - Ảnh 4.

Tôi cứ lấy thước đo từ chính tôi ra là biết. Tôi bán bánh bèo người ta vẫn mua mười mấy hai chục hộp, trả tiền không cần thối lại. Khán giả đâu cần gì đâu, họ cần tình cảm. Họ vẫn thương mình thì mình cứ làm lại thôi.

Rõ ràng, khán giả nuôi nghệ sĩ, không có khán giả thì đừng mong gì nữa. Nhiều nghệ sĩ nói khán giả không nuôi mình, tôi không bao giờ nói tào lao như thế.

Nghệ sĩ vừa bước lên sân khấu đã phải chào khán giả, cám ơn người ta rồi. Có người ta thì mới có nghệ sĩ, mới bán vé có tiền được. Không có khán giả thì bán vé cho ai, tiền đâu mà chia nhau?

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kỉ niệm 3 năm yêu nhau, người yêu tặng tôi cú “liên hoàn sốc” khiến tôi điêu đứng

Đu đỉnh FLC, nhà đầu tư “sốc tận óc” vì cổ phiếu giảm sàn