in

Nghệ sĩ hỗ trợ người dân tiêm vaccine Covid-19

TP HCMÁ hậu Hoàng My, MC Phương Hoa, diễn viên Phước Hiếu… tham gia đội tình nguyện hỗ trợ người dân tiêm vaccine Covid-19.

Ba ngày qua, các nghệ sĩ thực hiện các công việc hỗ trợ người dân viết phiếu, điền thông tin, xếp hàng khám sàng lọc, tải và đăng ký phần mềm Sổ sức khỏe điện tử. Á hậu Hoàng My cho biết phần việc trông đơn giản nhưng đòi hỏi tập trung, quan sát diễn biến của từng người để hỗ trợ kịp thời . Làm việc trong nhiều giờ đồng hồ và phải che chắn kỹ nên cô không tránh được cảm giác bức bối. Hoàng My nói: “Tôi tham gia đội phản ứng nhanh của Thành đoàn nên luôn trong tâm thế cần lúc nào có mặt lúc đó, không kể ngày, đêm. Tôi hào hứng khi góp sức cùng mọi người tham gia chống dịch”.

Á hậu Hoàng My làm tình nguyện viên, hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 ở khu công nghiệp Hiệp Phước. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Á hậu Hoàng My làm tình nguyện viên, hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 ở khu công nghiệp Hiệp Phước ngày 21/6. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Diễn viên Phước Hiếu của sân khấu kịch Hồng Vân nhà ở Bình Dương, mỗi ngày chạy xe hơn 60 km đến TP HCM tham gia đội tình nguyện. Hôm 20/6, anh hỗ trợ công nhân ở khu chế xuất Tân Thuận, không may bị cảm lạnh, xin nghỉ một ngày. Tuy nhiên, hôm sau khi thấy đội phản ứng nhanh thiếu người, anh lại xung phong lên đường, hỗ trợ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm ở khu Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Anh nói: “Động lực giúp tôi vượt qua chặng đường xa như vậy là hai chữ ‘đồng bào’ và trách nhiệm với thành phố đã, đang đùm bọc, hỗ trợ con đường nghệ thuật của tôi”.

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM – cho biết đội nghệ sĩ làm việc mỗi ngày khoảng 10 giờ, nhiều người bắt đầu đuối sức vì làm liên tục thời gian qua. “Tôi nhìn thấy rõ sự mệt mỏi và gắng sức trong ánh mắt của các bạn ấy. Gần một tháng không được đi diễn, không kiếm ra tiền, họ vẫn tham gia lực lượng tình nguyện, không một lời than vãn”, chị nói.

MC Quỳnh Hoa hướng dẫn công nhân tiêm vaccine. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

MC Quỳnh Hoa (trái) hướng dẫn công nhân tiêm vaccine. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

TP HCM triển khai chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19 từ ngày 19 đến 23/6 tại tám cụm trên địa bàn của thành phố, được xem là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử Việt Nam. 836.000 liều vaccine của AstraZeneca, trong số 966.320 liều do Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam, được phân bổ phần lớn cho TP HCM tiêm các nhóm ưu tiên diện rộng, trong bối cảnh số ca Covid-19 cộng đồng ở thành phố tăng nhanh liên tục kể từ ngày 18/5.

Sáng 22/6, Bộ Y tế ghi nhận 47 ca dương tính nCoV, gồm tại TP HCM (36), Bắc Giang (9), Nghệ An (1) và Gia Lai (1). Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 10.258, ghi nhận ở 42 tỉnh thành.

Tâm Giao

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhiều kế hoạch kinh doanh của Kido bị trì hoãn do dịch bệnh

Diva Thanh Lam làm lễ dạm ngõ ở tuổi 52, bạn trai là bác sĩ nổi tiếng