in

Nghệ sĩ bắc loa hát cổ vũ ở khu cách ly

TP HCMKhi Hoàng Bách hát ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, nhiều y bác sĩ, người dân… trong khu cách ly vẫy tay theo tiết mục.

Ba ngày qua, sau khi hỗ trợ xét nghiệm hàng trăm mẫu, các ca sĩ tổ chức văn nghệ “truyền lửa” ở các khu cách ly. Khi Phương Thanh thể hiện Một thời đã xa (nhạc Trường Huy, thơ Nguyễn Thanh Hà) – bài hit một thời của chị – tại khu cách ly ở Ký túc xá Đại học Quốc gia với dàn loa kẹo kéo, lực lượng dân quân ngồi bệt dưới cỏ nghe, đung đưa tay theo giai điệu. Sau lớp khẩu trang, khuôn mặt ca sĩ ướt đẫm mồ hôi vì khó lấy hơi khi hát. “Chưa bao giờ hát cực mà vui thế này”, chị hào hứng.

Nghệ sĩ bắc loa kẹo kéo hát cổ vũ ở khu cách ly

 
 
Nghệ sĩ bắc loa kẹo kéo hát cổ vũ ở khu cách ly

Phương Thanh hát “Một thời đã xa” tại khu cách ly ở Ký túc xá Đại học Quốc gia hôm 18/6. Video: Nhân vật cung cấp.

Để đảm bảo an toàn, các ca sĩ như Hoàng Bách, Quốc Đại, Ngọc Hà… biểu diễn bên ngoài lớp chăng dây chống dịch. Anh xúc động khi phía sau hàng rào, các y bác sĩ, bệnh nhân nhảy múa, vẫy tay theo. “Trải nghiệm không thể quên. Chúng tôi sẽ rất nhớ khoảng thời gian khó khăn này”, Hoàng Bách thốt lên khi biểu diễn Chạm vào vinh quang – ca khúc anh sáng tác.

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM – cho biết nhóm chị khởi xướng ý tưởng hát cổ vũ ở các khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19 từ vài ngày qua. Khi các nghệ sĩ đến hỗ trợ bệnh viện dã chiến Củ Chi, nhiều bệnh nhân nhận ra, vẫy tay từ xa. Lúc đó, không có thiết bị âm thanh, các ca sĩ đành hát “chay”. Thấy đội ngũ y tế hưởng ứng nồng nhiệt, họ quyết định mang loa kẹo kéo theo. Họ chỉ biểu diễn ở một số nơi có địa điểm rộng thoáng, mọi người có thể đứng từ xa nghe nhìn mà không ảnh hưởng an toàn phòng chống dịch.

Nghệ sĩ Hoàng Bách hát cổ vũ tinh thần các y bác sĩ và bệnh nhân. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nghệ sĩ Hoàng Bách hát cổ vũ tinh thần các y bác sĩ và bệnh nhân. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau gần một tháng thành lập, số nghệ sĩ làm tình nguyện viên đã lên tới 30 người. Các người đẹp như H’Hen Niê, Vũ Hoàng My… sau ngày đầu đăng ký liền xung phong đi những ngày tiếp theo. Công việc gần đây của họ là hỗ trợ tư vấn, điều phối người dân tiêm vaccine. Do đã quen với quy trình tổ chức sự kiện, các nghệ sĩ thường chia nhóm theo từng việc: hướng dẫn khai y tế, theo dõi tình trạng sức khỏe 30 phút sau khi tiêm… Một số nghệ sĩ tình nguyện vào Đội phản ứng nhanh của Thành đoàn, sẵn sàng có mặt sau một tiếng nhận lệnh, đi đến các điểm “nóng”.

HHen Niê (giữa) tham gia lực lượng tình nguyện viên chống dịch. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

H’Hen Niê (giữa) tham gia lực lượng tình nguyện viên chống dịch. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tham gia chống dịch từ giai đoạn đầu, diễn viên Việt kiều Peter Phạm cho biết đến nay, anh gần như không bỏ ngày nào. Anh về Việt Nam từ năm ngoái để ra mắt phim hành động Đỉnh mù sương, sau đó quyết định ở lại hỗ trợ các chiến dịch chống Covid-19. Ban đầu, diễn viên có phần lo lắng vì dịch bệnh phức tạp, bản thân chưa tiêm vaccine. Thấy các nghệ sĩ đăng ký ngày càng nhiều, anh được tiếp thêm “lửa”. “Tôi không biết mình sẽ làm bao nhiêu tiếng mỗi ngày, đi đến những đâu, nhưng hễ điều động là tôi có mặt”, anh nói.

Bộ Y tế sáng 21/6 ghi nhận 47 ca dương tính nCoV, gồm 46 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay. Trong đó, 46 ca gồm tại: TP HCM (33), Bắc Giang (5), Bắc Ninh (4), Tiền Giang (2), Nghệ An (1), Trà Vinh (1). Trong số này, 41 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Tam Kỳ

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Công viên xanh trong nhà máy 40.000 m2 của Karofi

Cô gái Châu Phi đẹp không tì vết, cực nóng bỏng đang gây sốt thật sự là ai?