in

Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng “thủ phạm” vẫn nhởn nhơ?

Sao nữ này đã được yêu cầu đóng cảnh cưỡng dâm thật 100%, từ đó tạo nên “bóng ma” tâm lý vĩnh viễn.

Nhắc đến cảnh nóng, đây giống như một “cơn ác mộng” đối với diễn viên nữ vào giai đoạn những năm 1990-2000. Không chỉ chịu cảnh tẩy chay, chỉ trích vì quá nóng bỏng và phản cảm, một số ngôi sao còn bị bạn diễn hay ekip quấy rối, thậm chí giở trò đồi bại ngay trước mắt hàng chục người.

Đó là chuyện đã từng xảy ra với Dư Thiến Văn – một nữ diễn viên tài năng nhưng “khép cửa” sự nghiệp từ sớm do bị bạn diễn kiêm đạo diễn lợi dụng cưỡng dâm trên phim trường.

Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 1.

Lời mời chào từ đạo diễn nổi tiếng và cảnh cưỡng dâm cùng diễn viên Philippines

Là đứa con sinh ra trong gia đình bình thường không liên quan đến nghệ thuật, Dư Thiến Văn “bén duyên” với showbiz nhờ gương mặt khả ái cùng lối diễn xuất duyên dáng.

“Tân binh” Hong Kong nhanh chóng chạm đến ánh hào quang, được không ít đạo diễn để mắt, trong đó không thể không nhắc đến Tăng Chí Vỹ . Vị đạo diễn lắm tật này đã “để mắt” đến Dư Thiến Văn và mời cô tham gia bộ phim điện ảnh Chiến Trường An Lạc vào năm 1990.

Thế nhưng vào thời điểm đó, Dư Thiến Văn đâu hay biết Chiến Trường An Lạc lại là bộ phim cuối cùng của bản thân.

Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 2.
Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 3.
Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 4.
Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 5.

Nhan sắc xinh đẹp của Dư Thiến Văn

Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 6.

Bộ phim Chiến Trường An Lạc có Tăng Chí Vỹ làm đạo diễn lẫn góp mặt trong một vai nhỏ

Vì có nhiều yếu tố lịch sử – chiến tranh nên trước khi tham gia đoàn phim, Dư Thiến Văn cũng như các diễn viên khác đều được cho biết trước về việc sẽ có những cảnh khá táo bạo, gian nan nhằm duy trì bầu không khí thời chiến càng chân thật càng tốt. Dư Thiến Văn đương nhiên đồng ý với yêu cầu này.

Tuy nhiên khi bước vào “người thật việc thật”, đó mới là thời điểm “địa ngục” bắt đầu. Vai diễn của Dư Thiến Văn được giao một cảnh bị cưỡng dâm, và theo kịch bản thì tên “cầm thú” thực hiện điều này sẽ là đội trưởng bộ binh Philippines trong phim (cũng do một diễn viên người Philippines đảm nhận).

Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 7.

Dư Thiến Văn đóng cảnh cưỡng dâm

Cảnh cưỡng dâm thật 100% diễn ra dưới ánh mắt thờ ơ của đạo diễn

Thế nhưng nếu đã từng xem qua Chiến Trường An Lạc, cảnh cưỡng dâm này thật ra không có gì quá nghiêm trọng. Phân đoạn mở đầu khi nhân vật của Dư Thiến Văn được lính mang đến một căn phòng biệt lập, ở đó cô sợ hãi chờ đợi tên đội trưởng kia.

Khi bị tên ấy vây hãm, Dư Thiến Văn liên tục giãy giụa, và sau đó cảnh phim được chuyển đột ngột sang hình ảnh nhân vật nữ xấu số đã bỏ mạng. Cô được mang trở lại căn chòi tập thể, được những người khác ôm lấy khóc nức nở.

Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 8.
Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 9.
Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 10.

Cảnh cưỡng dâm trên phim vốn không có gì quá tàn bạo hay trần trụi

Trông có vẻ không quá khó để ghi hình đúng không? Vậy lý do gì mà Dư Thiến Văn lại phản ứng gay gắt đến mức bỏ nghề ngay sau đó? Câu trả lời vốn nằm ở những cảnh quay ĐÃ BỊ CẮT và chưa từng được công bố.

Những thông tin có thể có từ các cảnh quay này đã được tiết lộ bởi một số thành viên ekip phim Chiến Trường An Lạc.

Trước khi thực hiện cảnh cưỡng dâm, đạo diễn Tăng Chí Vỹ đã liên hệ riêng với Dư Thiến Văn với mong muốn cô “diễn thật 100%” cảnh này. Tức sẽ không có thế thân, không có tiết chế, người bạn diễn kia sẽ (cố gắng) như đang thực hiện hành vi đồi bại này thật để mang lại hiệu quả cảnh quay. Dư Thiến Văn thoáng do dự nhưng sau đó đồng ý.

Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 11.

Nhiều cảnh cưỡng dâm trần trụi đã bị cắt, trong đó Dư Thiến Văn được yêu cầu diễn thật 100%

Lúc bước lên cảnh quay, mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch của Tăng Chí Vỹ. Cho đến khi Dư Thiến Văn bắt đầu gào thét, khóc la tức tưởi và có động thái chống đối kịch liệt, Tăng Chí Vỹ vẫn thờ ơ và không hô “Cắt!”.

Trường quay lúc này cũng chia thành hai chiều hướng khác nhau. Một bên nghĩ rằng Dư Thiến Văn diễn cảnh cưỡng dâm quá đạt, cứ như thật. Một số khác thì nhận ra đã có gì đó không ổn, không hề ổn chút nào. Chỉ khi nữ đạo diễn mỹ thuật can thiệp, mắng chửi Tăng Chí Vỹ thì ông mới cho dừng lại. Người này đã chỉ trích Tăng Chí Vỹ là vô nhân tính, sau đó chạy ngay đến chỗ Dư Thiến Văn, ôm cô khóc nức nở.

Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 12.

Lời giải thích khó chấp nhận của Tăng Chí Vỹ và một cuộc đời nhởn nhơ thăng tiến

Sau khi mọi chuyện bị mang ra ánh sáng, Tăng Chí Vỹ đã có những lời giải thích chính thức. Theo lời ông, ban đầu Dư Thiến Văn được yêu cầu đá vào “chỗ hiểm” của bạn diễn một cái theo kịch bản, sau đó mới bắt đầu quay cảnh cưỡng dâm.

“Nào ngờ đâu sau khi quay xong, nữ đạo diễn mỹ thuật mắng tôi mất nhân tính, rồi chạy đến ôm diễn viên kia khóc. Cảnh phim trông rất thật, nhưng sau đó đã bị cắt khỏi bản chính thức”.

Phát ngôn của Tăng Chí Vỹ đã khiến ai nấy vô cùng phẫn nộ. Việc yêu cầu diễn viên diễn cảnh cưỡng dâm thật 100% đã quá quắt, giờ đây Tăng Chí Vỹ còn tỏ ra tiếc nuối khi cảnh phim bị cắt đi thay vì phải hối lỗi vì đã khiến Dư Thiến Văn bị “sang chấn”.

Mãi về sau, Tăng Chí Vỹ vẫn làm việc bình thường, còn thăng chức trở thành Phó tổng giám đốc của TVB vào năm 2021.

Dù dính phải vô số lùm xùm chấn động, trong đó có cả scandal cưỡng bức mỹ nhân Lam Khiết Anh khiến cả đời cô bị hủy hoại, song Tăng Chí Vỹ vẫn ung dung sống và làm việc, không hề có dấu hiệu “chịu tội” vì những gì mình đã gây ra cho các diễn viên nữ.

Hậu quả mà Dư Thiến Văn phải gánh chịu: Chấn động tâm lý, rời bỏ showbiz vĩnh viễn

Sau khi thực hiện cảnh cưỡng dâm tàn bạo đến không thể chấp nhận, Dư Thiến Văn vẫn tiếp tục “ngậm đắng nuốt cay” đóng tiếp cho xong bộ phim. Sau Chiến Trường An Lạc, cô rời khỏi showbiz vĩnh viễn và không làm nghệ thuật nữa. Cú sốc năm nào đã để lại “bóng ma” tâm lý quá lớn và sâu trong tâm khảm của Dư Thiến Văn, khiến cô không thể hồn nhiên tiếp tục làm nghề như xưa.

Mỹ nữ Hong Kong bị bạn diễn cưỡng dâm thật 100% trên phim trường, sốc đến độ lập tức rời showbiz nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ? - Ảnh 13.

Một hình ảnh được cho là từ cảnh cưỡng dâm đã bị cắt

Đã có nhiều ý kiến trái chiều nổ ra, cho rằng Dư Thiến Văn phản ứng có phần quá đà, và trước đó dù sao hai bên đã thỏa thuận trước. Không ít người còn cho rằng cô hoàn toàn có thể bắn tín hiệu cho mọi người bằng lời nói thay vì chỉ gào thét.

Tuy nhiên khi nhìn lại sự việc, Dư Thiến Văn không hề đáng phải khiển trách và hứng chịu động thái victim-blaming (đổ lỗi cho nạn nhân như thế). Mặt khác, phía Tăng Chí Vỹ vốn dĩ phải chịu trách nhiệm do gây ảnh hưởng đến diễn viên và cho thấy sự mất kiểm soát tình hình ngay trên phim trường, dẫn đến hậu quả đáng tiếc về sau này.

Nguồn ảnh: Tổng hợp


Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Onsen Quang Hanh – Nâng tầm giá trị vàng từ nguồn địa nhiệt trời ban

“Nàng Dae Jang Geum” Lee Young Ae khoe hai con đẹp như thiên thần