in

‘Mỹ nữ 4.000 năm có một’ thua kiện

Trung QuốcCúc Tịnh Y, diễn viên được mệnh danh “Mỹ nữ 4.000 năm có một”, bị tòa xử thua vụ cô tố cáo người khác bôi xấu hình ảnh.

Hôm 13/7, tòa án ở Thượng Hải mở phiên phúc thẩm vụ Cúc Tịnh Y kiện blogger thời trang Vương Hâm Đồng xâm phạm hình ảnh, bôi xấu nữ diễn viên. Tòa bác bỏ các yêu cầu của cô với bị đơn như xin lỗi, bồi thường tổng số tiền 400.000 nhân dân tệ (1,4 tỷ đồng).

Bức ảnh Cúc Tịnh Y từng được Vương Hâm Đồng đăng trên Weibo. Ảnh: Weibo/Jujingyi Studio.

Bức ảnh Cúc Tịnh Y từng được Vương Hâm Đồng đăng trên Weibo. Ảnh: Weibo/Jujingyi Studio.

Tịnh Y kiện Vương Hâm Đồng năm 2020, cho rằng blogger thời trang tự ý đăng ảnh cô trên mạng xã hội để trục lợi, có các từ ngữ mang tính bôi xấu. Bấy giờ, Vương Hâm Đồng đăng trên Weibo bài phân tích kiểu tóc của Cúc Tịnh Y, sử dụng ba bức ảnh mà công ty của cô đăng trên Weibo. Trong bài viết, Vương Hâm Đồng bình luận Cúc Tịnh Y biết chọn kiểu tóc để làm cho gương mặt trông nhỏ hơn mà không cần “dao kéo”.

Ở phiên sơ thẩm, tòa xử Vương Hâm Đồng thắng do cô không sử dụng ảnh Cúc Tịnh Y để kinh doanh, cũng chưa đạt được lợi ích kinh tế sau hành vi này. Tòa cho rằng Tịnh Y là người của công chúng, người khác bình luận về cô không phải việc sai trái. Hơn nữa, bài viết của Vương Hâm Đồng không có các từ ngữ mang tính bôi nhọ, miệt thị.

Diễn viên, ca sĩ Cúc Tịnh Y. Ảnh: Weibo/Jujingyi Studio.

Diễn viên, ca sĩ Cúc Tịnh Y. Ảnh: Weibo/Jujingyi Studio.

Trên Weibo, Cúc Tịnh Y và công ty quản lý cô bị nhiều khán giả cho rằng kiêu ngạo, vô lý khi kiện Vương Hâm Đồng. Các khán giả viết: “Thế này cũng kiện ư? Mỹ nữ 4.000 năm mà mong manh thế sao?”, “Người ta viết bài về cô là giúp cô quảng bá danh tiếng mà…”. Trong khi các fan của Cúc Tịnh Y bênh vực thần tượng, cho rằng blogger thời trang mượn tên tuổi cô để gây chú ý, quảng bá việc kinh doanh lĩnh vực làm đẹp.

Trước đó, hồi tháng 6, phía Cúc Tịnh Y cũng thuê luật sư thu thập chứng cứ, kiện những người tung tin cô phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt, cầu vai.

Cúc Tịnh Y tân bạch nương tử

 
 
Cúc Tịnh Y tân bạch nương tử

Tịnh Y trong “Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ”. Video: QQ.

Tịnh Y sinh năm 1994 ở tỉnh Tứ Xuyên, gia nhập làng giải trí năm 2013 qua vai trò ca sĩ nhóm nhạc thần tượng SNH48. Sau đó ngoài ca hát, người đẹp đóng phim, từng góp mặt trong Cửu Châu thiên không thành, Vân Tịch truyện, Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ, Hiên viên kiếm: Hán chi vân… Theo Ettoday, truyền thông Nhật Bản từng gọi cô là “Mỹ nữ 4.000 năm mới gặp”, sau đó nhiều tờ báo Hoa ngữ dùng lại cụm từ, dấy lên tranh cãi. Fan của Cúc Tịnh Y khen cô xinh đẹp, gương mặt hoàn hảo trong khi nhiều người cho rằng nhan sắc của Cúc Tịnh Y không có gì ấn tượng.

Như Anh (theo Sina)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Xe bán hàng lưu động ở TP HCM

Thấy em chồng bị chồng đánh, tôi lên tiếng khuyên can, không ngờ bị cả nhà chồng đay nghiến thậm tệ