in

Mỹ nhân phim ‘Tây du ký’ làm CEO

Trung QuốcDiêu Gia, đóng Yêu tinh nhện trong “Tây du ký” 1986, hiện là chủ tịch kiêm CEO công ty sản xuất phim lớn.

Theo Sohu, Diêu Gia, 52 tuổi, là CEO quyền lực ở làng giải trí. Cô điều hành công ty Haoku Films, đăng ký kinh doanh ở tỉnh Chiết Giang. Ngoài sản xuất và phát hành phim, công ty phát hiện, đào tạo và quản lý nghệ sĩ. Một số phim công ty này thực hiện gồm Đại Minh hoàng phi (tên khác: Đại Minh phong hoa, do Thang Duy đóng chính), Na Tra hàng yêu ký… Trước khi làm CEO, Diêu Gia là nhà sản xuất, giám chế của nhiều tác phẩm ăn khách, trong đó có Vườn sao băng (Trịnh Sảng, Trương Hàn đóng chính), Bộ bộ kinh tâm, Võ Tắc Thiên bí sử, Cung tỏa châu liêm

Diêu Gia tại các sự kiện của công ty. Ảnh: Huxiu.

Diêu Gia tại các sự kiện của công ty. Ảnh: Huxiu.

Những năm gần đây, Diêu Gia tư vấn cho một số chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc, phim ảnh. Trên trang Huxiu hồi tháng 5, cô nói muốn tạo cơ hội cho các gương mặt trẻ, làm phim chủ đề phụ nữ, thanh xuân. Tiêu chí quan trọng của Diêu Gia khi chọn diễn viên là không phẫu thuật thẩm mỹ. Cô nói: “Tôi nghĩ hiện nay nhiều bạn trẻ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, không ít người dao kéo khi mới mười mấy tuổi. Bạn từng sửa mặt hay không, chúng tôi nhìn qua là biết. Trẻ trung đã là vốn liếng lớn nhất, bạn cần có điểm riêng của bản thân để nổi bật trong nghề này”.

Mỹ nhân đóng Yêu tinh nhện phim 'Tây du ký' thành CEO

 
 
Mỹ nhân đóng Yêu tinh nhện phim ‘Tây du ký’ thành CEO

Diêu Gia đóng yêu tinh mặc đồ đỏ – chị của sáu yêu nhện – trong “Tây du ký”. Video: CCTV.

Diêu Gia cho rằng một phim quay trong nhiều tháng, diễn viên cần đam mê và hòa đồng với cộng sự để không ảnh hưởng tới không khí làm việc. “Nếu diễn viên không chịu phối hợp cộng sự, mỗi ngày sẽ xảy ra một loạt vấn đề như cãi nhau với đạo diễn, xích mích ở trường quay, khiến nhà sản xuất phải giải quyết. Như vậy, cả ê-kíp đều rất mệt mỏi”, cô nói.

Diêu Gia đóng Tây du ký khi khi còn là học sinh ở tỉnh Tứ Xuyên, cô vào vai Yêu tinh nhện đỏ ở tập Lạc vào Động Bàn Tơ. Trong phần này, Đường Tăng (Từ Thiếu Hoa đóng) bị bảy yêu nhện trói, Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng) đi tìm yêu tinh, thấy chúng đang tắm bên suối bèn thổi bay trang phục của chúng rồi sai Bát Giới xuống suối đánh yêu nhện. Nhưng Bát Giới mê nhan sắc các yêu tinh, bị chúng nhả tơ trói chặt. Nhân vật Yêu tinh nhện đỏ của Diêu Gia xuất hiện nhiều nhất so với sáu nữ yêu còn lại.

Long Tử Gia đăng ảnh bên mẹ hồi tháng 4. Ảnh: Weibo/Longzijia.

Long Tử Gia đăng ảnh bên mẹ hồi tháng 4. Ảnh: Weibo/Longzijia.

Ngoài tác phẩm này, Diêu Gia tham gia một số phim như Lý Sư Sư (1989), Tư Mã Thiên (1997)… Sau phim Khuất Nguyên năm 1999, cô thôi đóng phim. Diêu Gia kín tiếng đời tư, chưa từng công khai hôn nhân, gia đình. Theo Ifeng, cô có con trai – Long Tử Gia – làm nghề thiết kế trang sức.

Như Anh

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo

Daikin cung cấp giải pháp mua sắm online theo xu hướng tiêu dùng mới