in

Mutosi phát triển mạnh mảng lọc nước, điện gia dụng sau nhận vốn từ Mekong Capital

Với 10 triệu USD vừa nhận từ quỹ MEF IV, Mutosi Group đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển (R&D), nâng cao trải nghiệm khách hàng, mở rộng quy mô phân phối…

Đại diện Công ty CP tập đoàn Mutosi (Mutosi Group) cho biết dòng vốn góp phần giúp công ty đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) vào công nghệ đột phá, nâng cao chất lượng trải nghiệm khách hàng, phát triển năng lực đội ngũ nhân viên, đồng thời mở rộng quy mô phân phối.

Theo kế hoạch, Mutosi Group sẽ tăng số lượng điểm bán lên 4.000 điểm đến cuối năm 2021. Thời gian tới, Mutosi Group sẽ cho ra mắt các công nghệ mới, áp dụng trên máy lọc nước, sản phẩm thiết bị điện gia dụng.

Song song với sự dịch chuyển định hướng kinh doanh, Mutosi Group tái định vị thương hiệu thông qua việc thay đổi slogan “Kiến tạo tương lai”. “Với định hướng mới này, mọi hoạt động vận hành của doanh nghiệp sẽ hướng đến việc tạo ra những trải nghiệm mới cho người tiêu dùng, các đối tác và cả thành viên của Mutosi”, lãnh đạo doanh nghiệp nhấn mạnh.

Buổi ký kết hợp đồng hợp tác giữa Mutosi Group và quỹ đầu tư Mekong Capital

Đại diện các bên tham gia ký kết hợp đồng hợp tác giữa Mutosi Group và quỹ đầu tư Mekong Capital sáng 9/6.

Thành lập từ năm 2018, Mutosi hoạt động trong lĩnh vực phân phối và sản xuất trong ngành nước và điện gia dụng với hệ thống quản trị chất lượng được cố vấn bởi các chuyên gia tại Hirayama Nhật Bản. Công ty chú trọng vào 4 dòng sản phẩm chính: máy lọc nước, thiết bị gia dụng, máy lọc không khí, các sản phẩm chăm sóc môi trường như hệ thống xử lý nước công nghiệp.

Ông Trần Trung Dũng, đồng sáng lập của Mutosi Group kỳ vọng, việc hợp tác cùng quỹ đầu tư Mekong sẽ tạo ra bước chuyển mình từ doanh nghiệp sản xuất và phân phối thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam với công nghệ đột phá, mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng và đối tác.

“Với kinh nghiệm đầu tư trước đó của quỹ Mekong tại những công ty lớn như Thế Giới Di Động, PNJ, Nhất Tín Logistics, tôi tin rằng, quỹ MEF IV sẽ giúp Mutosi tiếp cận những mô hình vận hành mang lại hiệu quả cao nhất”, ông Dũng nói.

Máy lọc nước, một trong những sản phẩm chiến lược của Mutosi Group

Máy lọc nước – một trong những sản phẩm chiến lược của Mutosi Group.

Quỹ Mekong cũng nhận định, tiềm năng phát triển trong ngành nước, điện gia dụng và yếu tố con người trong đội ngũ sáng lập, lãnh đạo của Mutosi là những yếu tố then chốt thúc đẩy sự hợp tác của 2 doanh nghiệp.

Theo ông Chris Freund, Tổng giám đốc Mekong Capital, ông Dũng và đội ngũ những người đồng sáng lập Mutosi luôn chú trọng vào việc xây dựng một công ty theo tư duy chuyển đổi hướng đến tầm nhìn cho tương lai.

“Họ có ý thức cao về sứ mệnh mang lại nguồn nước sạch cho người dân Việt, đồng thời nâng tầm thương hiệu Việt Nam trên thế giới. Mutosi hoàn toàn phù hợp với Mekong Capital và chúng tôi thực sự mong muốn được hợp tác với họ trên hành trình Mutosi hiện thực hóa tầm nhìn của họ”, vị này nói thêm.

Tâm Anh

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đề xuất giảm thuế VAT xuống 5%

Bộ Tài chính chỉ đạo thanh tra gấp HoSE