Mưa lốc kinh hoàng ở Yên Bái: Hàng loạt ôtô bị đè bẹp, trên 2.000 nhà tốc mái

Trận mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng tối ngày 2/3 đã khiến 4 người bị thương, gần 2.100 ngôi nhà tốc mái. Hiện huyện Yên Bình, Trấn Yên và TP. Yên Bái đang mất điện.

Mưa lốc kinh hoàng ở Yên Bái: Hàng loạt ôtô bị đè bẹp, trên 2.000 nhà tốc mái

Mưa lốc kinh hoàng ở Yên Bái: Hàng loạt ôtô bị đè bẹp, trên 2.000 nhà tốc mái - ảnh 1

Sáng 3/3, theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do chịu ảnh hưởng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao 1500m nên từ chiều tối ngày 2/3, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào (có nơi mưa vừa mưa to) và giông. Ảnh: Mưa làm sập mái tôn nhà người dân ở Yên Bái.
Mưa lốc kinh hoàng ở Yên Bái: Hàng loạt ôtô bị đè bẹp, trên 2.000 nhà tốc mái - ảnh 2
Trong cơn giông xảy ra mưa đá, lốc xoáy gây thiệt hại về tài sản, nhà cửa của người dân trên địa bàn các huyện Yên Bình, Trấn Yên và thành phố Yên Bái.
Mưa lốc kinh hoàng ở Yên Bái: Hàng loạt ôtô bị đè bẹp, trên 2.000 nhà tốc mái - ảnh 3
Nhiều cây cổ thụ cũng bị lốc xoáy đánh bật gốc.
Mưa lốc kinh hoàng ở Yên Bái: Hàng loạt ôtô bị đè bẹp, trên 2.000 nhà tốc mái - ảnh 4
Lượng mưa từ 19h ngày 2/3 đến 6h ngày 3/3 tại các khu vực trong tỉnh: Đồng Tâm 27,4 mm; Cổ Phúc 12,6 mm; Mù Cang Chải 6 mm; Mậu A 3,6 mm.
Mưa lốc kinh hoàng ở Yên Bái: Hàng loạt ôtô bị đè bẹp, trên 2.000 nhà tốc mái - ảnh 5
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thị xã, thành phố trong đợt mưa lốc tối ngày 2/3/2020 thì có các huyện: Yên Bình, Trấn Yên và TP. Yên Bái bị ảnh hưởng và có thiệt hại. Còn lại các huyện khác như Lục Yên, Văn Yên cũng xảy ra mưa đá và lốc xoáy nhưng chưa có thiệt hại; 4 huyện phía Tây của tỉnh cũng có mưa nhưng không bị thiệt hại.
Mưa lốc kinh hoàng ở Yên Bái: Hàng loạt ôtô bị đè bẹp, trên 2.000 nhà tốc mái - ảnh 6
Mưa đá khiến 4 người ở Yên Bái bị thương. Gần 2.100 ngôi nhà bị tốc mái. 23 cột điện thành phố Yên Bái bị đổ. Hơn 2.000 cây xanh bị đổ do mưa đá kèm giông lốc. TP. Yên Bái có 5 trường học bị hư hỏng mái; 1 trường Tiểu học Giới Phiên bị đổ cổng trường; 10 trường bị hư hỏng đồ dùng học tập. 7 xe ô tô bị cây đè hư hỏng; 1 nhà xưởng chế biên gỗ ép ở Văn Phú bị sập. 1 nhà thể thao của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch bị tốc mái hư hỏng. Ước tính thiệt hại khoảng hàng chục tỷ đồng.
QUANG LỘC

0 Reviews

Write a Review

Phan Nhung

Read Previous

Du lịch về đất Phật lên ngôi

Read Next

ECDC nâng cảnh báo về Covid-19 lên mức cao

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *