in

Một hội sở ngân hàng tại quận 3 tạm ngừng giao dịch vì ca nghi Covid-19

Dân trí

Hội sở của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tại tòa nhà 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 8, quận 3, TPHCM) đã chủ động tạm ngừng giao dịch để khử khuẩn, điều tra dịch tễ.

Một hội sở ngân hàng tại quận 3 tạm ngừng giao dịch vì ca nghi Covid-19 - 1

Hội sở của Ngân hàng Sacombank tại quận 3, TPHCM bị phong tỏa (Ảnh: T.L).

Nguồn tin của Dân trí cho biết, một nhân viên làm việc trong tòa nhà đã nghi nhiễm SARS-Cov-2. Nhiều nhân viên của Sacombank đã được yêu cầu ở lại hội sở từ ngày 22/6 để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly ngay tại chỗ.

Đến trưa 24/6, các nhân viên ngân hàng vẫn tiếp tục ở lại hội sở để chờ kết quả xét nghiệm lần đầu tiên.

Nhiều nhân viên Sacombank thực hiện cách ly cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm. Nếu âm tính với SARS-Cov-2 thì nhân viên sẽ được trở về nhà để tiếp tục cách ly dưới sự theo dõi của chính quyền địa phương.

Nhóm nhân viên làm việc ở nhà trước đó và không bị cách ly sẽ tiếp tục thực hiện các công việc tại ngân hàng.

Cũng theo nhân viên ngân hàng, do Sacombank đã có phương án dự phòng trước các tình huống nên điều kiện ăn, ở của nhân viên khi thực hiện cách ly tại chỗ khá tốt.

Nguồn tin từ Sacombank xác nhận, qua xét nghiệm nhanh thì toàn thể nhân viên ngân hàng đang được cách ly tại chỗ đã có kết quả âm tính. Vị này cho biết ngay khi phát hiện ca nghi nhiễm SARS-Cov-2, ngân hàng đã chủ động tạm dừng giao dịch để triển khai các công tác khử khuẩn, điều tra dịch tễ. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội thì các nhân viên được yêu cầu lấy mẫu để làm xét nghiệm sinh học phân tử (PCR). Khi xét nghiệm này âm tính thì các nhân viên có thể trở về nhà.

Như Dân trí đã thông tin, từ 18h ngày 23/6 đến 6h ngày 24/6, cả nước có 42 ca Covid-19 mới. Trong đó có 37 ca ghi nhận trong nước gồm: TPHCM (26 ca), Thái Bình (3 ca), Bắc Giang (3 ca), Tây Ninh (2 ca), Long An (2 ca), Khánh Hòa (1 ca). 5 ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (4 ca) và Tây Ninh (1 ca).

Đại Việt

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chủ tịch Ủy ban chứng khoán: ‘Chúng tôi nợ nhà đầu tư lời xin lỗi’

Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp