in

Một buổi tối, bố họp gia đình rồi đòi ly hôn với mẹ, biết nguyên nhân, chị em tôi suy sụp hoàn toàn

Bố tôi bình tĩnh lấy ra lá đơn ly hôn rồi một mực bảo sẽ nộp. Ông ngập ngừng nói lý do mà mấy chị em tôi đều choáng nặng.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

30 năm nay, tôi luôn nghĩ bố mẹ mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chưa bao giờ tôi thấy họ cãi nhau hay nặng lời to tiếng với nhau. Bố tôi làm nhân viên văn phòng, lương chỉ đủ dùng nhưng ông rất yêu thương và chiều chuộng, tôn trọng vợ con. Tiền chi tiêu trong nhà đều do mẹ tôi buôn bán mà có.

Thế mà mấy ngày trước, bố tôi lại đột ngột họp gia đình rồi tuyên bố sẽ ly hôn với mẹ. Chị em tôi chết sững, còn bảo ông đừng lấy chuyện ly hôn ra đùa. Mẹ tôi ngồi bên cạnh, im lặng, cúi mặt. Rồi bố bình thản nói rằng đã cố gắng giấu giếm chuyện mẹ có nhân tình bên ngoài suốt 20 năm nay, giờ chị em tôi cũng lớn, có gia đình hết rồi, ông không muốn giấu nữa. Bố tôi nói rằng đã đến lúc ông sống cho chính bản thân của mình và không còn muốn vướng bận về một người đàn bà phản bội nữa.

Một buổi tối, mẹ họp gia đình rồi đòi ly hôn với bố, biết nguyên nhân, chị em tôi suy sụp hoàn toàn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chị em tôi nghe mà sốc nặng. Trước sự chất vấn của chúng tôi, mẹ cúi mặt thừa nhận. Không chỉ thế, chị em tôi càng choáng váng khi bố mẹ tiết lộ chúng tôi chỉ là chị em cùng mẹ khác cha. Em gái tôi là kết quả của cuộc tình vụng trộm giữa mẹ và người đàn ông khác. Bố tôi vẫn im lặng, chịu đựng tất cả vì không muốn chúng tôi bị bỏ rơi, phải chịu thiệt thòi. Bố càng nói, chị em chúng tôi càng sụp đổ hình tượng về một người mẹ mẫu mực.

Hiện tại, bố tôi vẫn chưa nộp đơn ly hôn nhưng bố mẹ đã ngủ riêng phòng. Chị em tôi cũng ít về nhà vì không còn muốn thấy cảnh gia đình đang trên bờ vực tan nát. Hướng Dương ơi, chúng tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này đây? Nên níu kéo hạnh phúc của bố mẹ hay mặc kệ tất cả? (Xin giấu tên)

Một buổi tối, mẹ họp gia đình rồi đòi ly hôn với bố, biết nguyên nhân, chị em tôi suy sụp hoàn toàn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu và thông cảm cho sự sụp đổ, thất vọng của bạn hiện tại. Mẹ ngoại tình, chị em bạn là chị em cùng mẹ khác cha và mọi chuyện được giấu kín suốt từng đó năm, đây là hiện thực quá tàn khốc với chị em bạn. Nhưng người đang đau khổ nhất không chỉ có chị em bạn mà chính là bố bạn. Ông là một người cha tuyệt vời khi đã cố gắng chịu đựng nỗi đau, âm thầm chống đỡ cả gia đình suốt hơn 20 năm vì các con. Bây giờ, đã đến lúc các bạn tôn trọng quyết định của ông.

Chuyện ly hôn, hãy để bố mẹ bạn tự quyết định. Nếu bố bạn vẫn muốn buông bỏ tất cả để sống cuộc sống đúng nghĩa của mình, mong bạn đừng cố gắng níu kéo hay phản đối. Điều chị em bạn có thể làm là hãy thường xuyên về nhà, tâm sự, là chỗ dựa tinh thần cho bố để ông nhanh chóng vượt qua những ngày tháng chông chênh này.

Về phần mẹ bạn, dù thế nào, chị em bạn cũng không nên dùng thái độ khó chịu với bà. Bởi suy cho cùng, bà vẫn là mẹ của các bạn. Hãy giữ sự tôn trọng vốn có và chấp nhận tha thứ. Chỉ có như thế, các bạn và bà mới có thể giữ được sự bình yên trong lòng. Và chắc chắn, bố các bạn cũng không bao giờ muốn thấy cảnh các con ghét bỏ mẹ. Tha thứ để an yên.

Thân ái.

Hướng Dương.

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chồng nằng nặc đòi đuổi cô giáo dạy đàn của con, tôi sốc nặng khi cô ấy bất ngờ lôi kéo tôi vào kế hoạch trả thù

Sinh con xong, vợ ôm 2 bầu ngực sưng to đau đớn nhưng nhất quyết không chịu cho con bú