in

Mỗi lần thấy người yêu đăng ảnh lên facebook, tôi phát ngấy với sự giả tạo của cô ấy

Khi bạn bè hỏi về công việc của người yêu, tôi cứng họng đến độ chẳng nói được gì. Bởi sự thật thế nào, chỉ tôi mới biết.

Tôi và Minh yêu nhau được gần hai năm rồi. Đáng lẽ đầu năm nay, chúng tôi đã tổ chức đám cưới. Thế nhưng trước đó vài tháng, ông nội Minh qua đời. Thành ra đến giờ chúng tôi vẫn chưa đăng ký, chỉ dọn về sống chung với nhau.

Tôi yêu Minh vì cô ấy hoạt bát, lại nhiệt tình và biết điều. Mỗi lần có áp lực, chỉ cần nói chuyện với người yêu là tôi cảm thấy mình được tiếp thêm sức mạnh. Vậy mà gần đây, người yêu tôi thay đổi một cách khó hiểu.

Dạo này kinh tế khó khăn, ngành du lịch của Minh bị ảnh hưởng trầm trọng. Sau khi nghỉ việc ở chỗ cũ, cô ấy có tìm việc ở vài nơi nhưng thấy không hợp rồi lại nghỉ. Chừng 3 tháng nay, Minh ở nhà và quyết định tự mình tạo dựng sự nghiệp.

Mỗi lần thấy người yêu đăng ảnh lên facebook, tôi phát ngấy với sự giả tạo của cô ấy - Ảnh 1.

Lúc đầu tôi cũng ra sức khuyên nhủ, vì chẳng có công việc nào nhàn hạ lại kiếm tiền nhanh chóng đến vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi tưởng cô ấy bán hàng online hay cộng tác làm việc với chỗ nào, không ngờ lại là đầu tư tiền ảo mọi người ạ. Lúc đầu tôi cũng ra sức khuyên nhủ, vì chẳng có công việc nào nhàn hạ lại kiếm tiền nhanh chóng đến vậy. Thế nhưng người yêu không nghe, còn gân cổ cãi: “Đầy người họ đổi đời nhờ tiền ảo, nhà đẹp xe sang không thiếu thứ gì, anh cứ chờ đó”.

Vì chúng tôi tự giữ tiền của mình nên tôi không biết Minh đã mất bao nhiêu cho tiền ảo. Chỉ thấy gần một tháng nay, cô ấy liên tục đăng những tấm hình sang chảnh để câu kéo người khác tham gia cùng. Chưa kể những bức ảnh đấy được người yêu tôi lấy trong một nhóm chat kín của hội nhóm. Các thành viên đều đăng lên để tăng độ tin cậy, chứ có ai được đến tận nơi ăn chơi rồi chụp ảnh đâu. Điển hình như người yêu tôi, ngày nào cũng đúng 3 giờ chiều, cô ấy sẽ đăng một bức ảnh để thể hiện mình giàu có.

Nhiều lần gặp bạn bè, tôi cứng họng khi họ hỏi làm theo người yêu tôi thì có giàu thật không. Nói ra sự thật thì xấu hổ, không nói lại sợ họ nghĩ mình giàu rồi đâm đầu vào tiền ảo. Bây giờ tôi đang nghĩ sẽ một lần lên tiếng với bạn bè và những người thân quen để họ cảnh giác. Theo mọi người, tôi có nên làm vậy không? 

(Xin giấu tên)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

“Bom sex xứ Hàn” sụp đổ hình ảnh tổ ấm viên mãn vì chồng ôm gái lạ trên phố

Một tuần nghẹt thở của siêu thị TP HCM