in

Mở hộp quà sinh nhật của người yêu tặng, tôi sửng sốt, run rẩy vì quá choáng

Người yêu cố tình bịt mắt tôi lại rồi vui vẻ đưa tôi món quà mừng sinh nhật. Nhưng vừa mở ra, tôi đã bàng hoàng, chết đứng.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và người yêu sống thử mấy tháng nay. Cuộc sống cũng khá tốt, hòa thuận, êm ái. Người yêu tôi rất hiền, ăn nói dịu dàng. Dù sống thử nhưng cô ấy hoàn thành tốt vai trò của một người vợ nên tôi rất hài lòng.

Hôm qua là sinh nhật tôi. Đi làm về, người yêu đã nấu sẵn mâm cơm đầy đủ rồi cố tình bịt mắt tôi lại, đưa tôi món quà sinh nhật. Mở ra, tôi bàng hoàng khi thấy đó là cái que thử thai hai vạch. Cô ấy hào hứng chúc mừng tôi đã lên chức bố và hỏi tôi khi nào thì tổ chức đám cưới. Tôi sốc thật sự nên lúng túng bảo người yêu cho tôi thời gian suy nghĩ, tôi chưa kịp thích ứng với chuyện này.

Mở hộp quà sinh nhật của người yêu tặng, tôi sửng sốt, run rẩy đến mức đứng không vững - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người yêu tôi có vẻ buồn và thất vọng. Bữa ăn cũng diễn ra một cách nặng nề. Không phải tôi không tin người yêu mình nhưng tôi vẫn không thể chắc chắn đây là con tôi? Hơn nữa, công việc của tôi cũng còn bấp bênh, tôi sợ cưới rồi lại không thể chăm sóc tốt nhất cho vợ con. Người yêu lại chưa có việc làm, chỉ đang bán hàng online mà thu nhập rất thấp. Tôi rối bời và không biết nên quyết định như thế nào bây giờ? (Xin giấu tên)

Mở hộp quà sinh nhật của người yêu tặng, tôi sửng sốt, run rẩy đến mức đứng không vững - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn đã trưởng thành, có suy nghĩ và lập trường, tại sao bạn lại nghi ngờ về người yêu và phân vân không biết nên quyết định như thế nào? Trong thư, bạn đã khẳng định người yêu mình rất hiền, tốt tính và hoàn thành trách nhiệm của một người vợ, dù chỉ là đang sống thử. Thái độ vui vẻ, hào hứng của cô ấy cũng đã chứng minh cô ấy hạnh phúc và sẵn sàng khi đón nhận vai trò mới trong cuộc sống. Thế nhưng bạn lại nghi ngờ và khó chịu về đứa bé trong bụng cô ấy. Bạn đã trưởng thành, cần phải có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình và người mình yêu.

Bạn và người yêu nên nói chuyện với nhau thẳng thắn. Bạn hãy nói cho cô ấy biết những suy nghĩ, phân vân của bản thân về cuộc sống tương lai khi mà cả hai đều chưa ổn định trong công việc. Chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, vất vả nhưng nếu cả hai cùng yêu thương, đồng hành và chia sẻ, thấu hiểu nhau thì sẽ vượt qua tất cả.

Cuộc sống của cả hai không chỉ đơn thuần là “sống thử” nữa mà là sống thật, sống có trách nhiệm với một sinh linh bé nhỏ. Hiện tại, người yêu bạn mới có thai, tinh thần còn rất nhạy cảm. Vì thế, bạn nên thường xuyên tâm sự, chia sẻ và tạo niềm tin vững chắc để cô ấy cảm thấy an toàn và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho em bé trong bụng.

Mong bạn sớm thấu hiểu và có quyết định đúng đắn nhất.

Hướng Dương.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bực tức vì ngày nào vợ cũng xới cơm đầy, tôi ném bát bắt xẻ lại một nửa, vợ nghe theo rồi trả lại thứ khiến tôi sợ xanh mặt

Đường sắt giảm giá vận chuyển nông sản