in

Miền Bắc rét đến bao giờ?

Từ 19/2, miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trời rét kéo dài trong nhiều ngày tới.

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc mưa rét

Theo cơ quan khí tượng, ngày 17/02, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Bắc nước ta. 

Dự báo đến khoảng gần sáng và ngày 19/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.

Từ ngày 18-19/02, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. 

Thủ đô Hà Nội có nền nhiệt ở mức thấp, có mưa rải rác xuất hiện khiến cảm nhận rét buốt tăng rõ rệt.

Miền Bắc rét đến bao giờ? - Ảnh 1.

Hà Nội cuối tuần rét đậm kèm mưa rải rác. Ảnh minh hoạ.

Cơ quan khí tượng cũng đưa ra dự báo, từ đêm 19/2, Bắc Bộ mưa giảm dần, chỉ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; Từ ngày 21-23/02 có mưa nhỏ rải rác. Trời rét.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi: có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển: từ ngày 19/02, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, giật cấp 6, sóng biển cao 1,0-2,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh. 

Từ đêm 19/02, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao 2,0-4,0m.

Miền Nam tiếp tục nắng nóng

Nam bộ đang bước vào mùa khô, nắng nóng dần lên nên kéo theo tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn trên diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia thông tin, khu vực Nam bộ trong những ngày qua phổ biến không mưa (chỉ một vài nơi có mưa nhưng lượng mưa rất nhỏ), nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, miền Đông có nơi trên 34 độ.

Cơ quan khí tượng Nam bộ đưa ra cảnh báo, mực nước ở các trạm hạ lưu và trung lưu sông Mê Công đang xuống dần tới mức thấp hơn trung bình nhiều năm (giai đoạn 2012-2022) 0,35-0,7m. Trong khi mực nước thủy triều ở Nam bộ có xu thế tăng dần. Mực nước cao nhất tuần tại trạm Vũng Tàu là 3,96m (ngày 8-2). Điều này dẫn đến xâm nhập mặn ở ĐBSCL có xu thế tăng dần. 

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cảnh báo, hôm nay chỉ số tia UV ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày qua ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao với sức khỏe con người. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.


Theo Hạ Vũ

Nguồn: CafeBiz

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bé trai lọt xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp là tai nạn hy hữu, không khởi tố vụ án

Độc lạ Nhật Bản: Cuồng sạch sẽ, tổ chức hẳn một giải vô địch nhặt rác thế giới