in

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, miền Trung mưa dông

Dự báo trong hôm nay (19/2), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc, trời chuyển mưa rét. Miền Trung đón mưa dông kéo dài. Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.

Sáng sớm nay (19/2), không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên hôm nay khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, ngày có lúc có mưa, mưa rào, đêm có mưa vài nơi. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, ngày có lúc có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, miền Trung mưa dông - Ảnh 1.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường trong hôm nay.

Dự báo từ mai (20/2), mưa giảm ở miền Bắc, trời chuyển sang có sương mù vào sáng sớm, rét kéo dài nhiều ngày tới.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay, trời chuyển rét. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 22-25 độ C, nhiệt độ đêm nay xuống còn 16-19 độ C.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sáng nay nhiều mây, có mưa vài nơi. Từ chiều nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay, các tỉnh Quảng Bình – Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, các tỉnh Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, trời chuyển lạnh.

Khu vực Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất hôm nay từ 16-19 độ C, cao nhất 22-25 độ C. Khu vực Đà Nẵng đến Quảng Ngãi nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Dự báo trong nhiều ngày tới, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh Bình Định đến Bình Thuận hôm nay nắng gián đoạn, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ.


Theo Nguyễn Hoài

Nguồn: CafeBiz

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ái nữ của Steve Jobs 3 năm trước từng nổi đình đám vì nhan sắc siêu mẫu bây giờ ra sao?

Check-in con phố ngập tràn hoa ban giữa lòng thủ đô