in

Mẹ vợ không giúp chăm cháu ngoại nằm viện còn buông một câu điếng người khiến vợ chồng tôi lúng túng

Vợ tôi nói với mẹ rằng tối nay mẹ ở lại trông cháu giúp con một đêm. Mẹ vợ liền nhìn con gái rồi lạnh lùng nói một câu khiến tôi chết lặng.

Bố vợ tôi đi bước nữa với một người phụ nữ đã qua một đời chồng. Người vợ mới này tuy không sắc sảo, nhanh nhẹn nhưng lại rất tốt tính. Chính vì vậy mà vợ chồng tôi luôn yêu mến và kính trọng bà.

Vợ tôi mới sinh con được hơn một tháng thì cháu bị sa ruột phải mổ gấp. Mấy ngày ở bệnh viện, chủ yếu toàn mẹ kế của vợ tôi chạy qua chạy lại chăm sóc. Không những giúp vợ chồng tôi pha sữa cho cháu, trông cháu giúp để vợ tôi ngủ, bà còn tranh thủ mang quần áo về giặt giũ, dọn dẹp hộ.

Đến buổi tối trước ngày ra viện, mẹ đẻ của vợ tôi mới qua bệnh viện thăm cháu. Chúng tôi cũng không có quyền trách móc hay giận dỗi. Vì bà ngoại không có nghĩa vụ phải làm mọi thứ giúp các con. Trong lòng tôi vẫn thoáng một chút chạnh lòng, nhưng vì vợ nên tôi không thể hiện ra ngoài.

Vợ tôi nói với mẹ rằng tối nay mẹ ở lại trông cháu giúp con một đêm. Mẹ vợ nhìn con gái rồi lạnh lùng nói thẳng băng:

Mẹ vợ không giúp chăm cháu nằm bệnh viện, còn buông một câu điếng người khiến vợ chồng tôi lúng túng  - Ảnh 1.

Mẹ vợ tôi nhìn con gái rồi buông một câu lạnh nhạt (Ảnh minh họa).

– Mai mẹ còn phải đi làm nên không ở lại chăm em bé được. Với lại, người nào mà bỗng dưng có cháu gọi bằng bà thì ở lại mà chăm sóc!

Mẹ vợ buông một câu vô tình như vậy trước mặt mẹ kế của vợ tôi. Mấy ngày hôm nay mẹ kế ở lại chăm sóc rất nhiệt tình và tôi cũng phải công nhận rằng bà rất tốt. Mẹ vợ nói câu đó ra khiến chúng tôi điếng người và quá xấu hổ.

Mẹ vợ xách túi ra về, vợ tôi bật khóc tức tưởi. Phần vì tủi thân, ấm ức, phần vì xấu hổ với người mẹ kế tận tụy sớm hôm đem thức ăn nóng sốt, quần áo sạch thơm tho vào viện chăm con gái riêng và cháu ngoại của chồng.

Mẹ kế an ủi vợ tôi rằng không sao, bà sẽ ở lại chăm sóc cho đến khi hai mẹ con được ra viện. Bà không ngại khó, không ngại khổ, chỉ mong hai mẹ con được khỏe mạnh là bà vui rồi. Không biết rằng sau sự việc ngày hôm nay, mẹ vợ tôi có khi nào ngồi suy nghĩ lại và thấy hối hận khi đã nói ra câu nói lạnh lùng với vợ chồng con gái mình hay không? Sau này tôi sẽ dùng thái độ như thế nào để đối diện với mẹ vợ đây, và làm thế nào để vợ bớt suy nghĩ nhiều về mẹ đẻ của mình?

(hungtran83…@gmail.com)

Vụ án 5 thai phụ mất tích cuối cùng cũng đã tìm được xác các nạn nhân, họ bị tháo hết khớp một cách hoàn hảo, là tháo khớp chứ không phải là chặt rời, và bị nhồi nhét vào 2 chiếc tủ cấp đông dung tích lớn.

Vì ngày hè nắng nóng nên mất điện, 2 chiếc tủ đông đều bốc mùi khiến dân cư cả khu phố nhốn nháo, cũng từ đây mà bí mật bên trong nó mới lộ ra. Vụ việc vẫn đang được các chiến sĩ công an thuộc đội hình sự số 4 điều tra nhưng chủ nhân của căn hộ chứa tủ đông thì biến mất một cách kỳ lạ. Vẫn chưa ai biết rốt cuộc kẻ nào là người đã “xử lý” 5 xác người này.

Mời độc giả đón đọc các chương tiếp theo của bộ truyện trinh thám: Đêm điều án để biết cách thức gây án cũng như hung thủ thực sự của vụ án.

Truyện đang được đăng tải vào lúc 19h các ngày thứ 3 – thứ 7 trên AFamily.vn.

ĐÊM ĐIỀU ÁN

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hãng bay của “vua hàng hiệu” Hạnh Nguyễn khó được cấp phép trong năm nay?

Lộ điểm “khó hiểu” trong chuyện tiền bạc giữa Hồ Văn Cường và phía Phi Nhung