in

Mẹ tôi vốn chẳng ưa chị dâu, thế mà tuần vừa rồi về chơi, tôi phải “ngã ngửa” trước sự thay đổi chóng mặt của bà

Ngồi chơi một lát, tôi kinh ngạc phát hiện thái độ của mẹ với chị dâu khác biệt một trời một vực so với cách đó 2 tuần tôi về thăm nhà.

Chị dâu tôi từng có một đời chồng, khi anh trai đưa chị về ra mắt, mẹ tôi đã lên tiếng phản đối. Nhưng sau đó anh tôi quá cương quyết nên bà đành phải đồng ý.

Khi về chung sống, do có thành kiến với chị dâu từ trước nên mẹ đối xử với chị có phần khắt khe và khó tính. Lần nào tôi về chơi cũng thấy bà bắt bẻ, xét nét chị dâu. Tôi nhắc bà không nên như vậy, dù sao chị ấy cũng là người một nhà rồi, sau này bà còn phải nhờ cậy chị ấy mà.

Cuối tuần vừa rồi, tôi đưa con về quê thăm mẹ đẻ. Đứng ngoài sân, nghe tiếng cười nói của mẹ, tôi cứ nghĩ trong nhà có khách quen. Ai ngờ chỉ có mẹ tôi và chị dâu trong phòng khách, hai người đang xem phim, vừa xem vừa bàn luận rất rôm rả.

Ngồi chơi một lát, tôi kinh ngạc phát hiện thái độ của mẹ với chị dâu khác biệt một trời một vực so với cách đó 2 tuần tôi về thăm nhà. Tới giờ nấu cơm, chị dâu đứng dậy đi vào bếp, mẹ còn bảo để cháu cho bà trông, giục tôi mau đi nấu nướng cùng chị.

Mẹ tôi vốn chẳng ưa chị dâu một đời chồng, ai ngờ tuần vừa rồi về chơi, tôi phải "ngã ngửa" trước sự thay đổi chóng mặt của bà  - Ảnh 1.

Sau khi nghe anh chị nói chuyện, mẹ tôi đã có đánh giá khác hẳn về con dâu. (Ảnh minh họa)

Cơm nước xong xuôi, chị dâu đi nghỉ trưa, tôi mới lân la hỏi chuyện mẹ. Bà kể hôm trước vô tình nghe được anh tôi và vợ nói chuyện. Anh nói muốn xây nhà để sang năm anh chị sinh con thì có chỗ ở rộng rãi. Khổ nỗi anh vẫn chưa đủ tiền, chắc phải 2, 3 năm nữa mới xây được. 

Chị dâu nghe vậy thì chủ động bảo chị sẽ bán số vàng hồi môn đi, chỉ giữ lại chiếc kiềng vàng kỉ niệm thôi. Ngoài ra, chị cũng tích góp được một khoản, sẽ dồn hết vào cùng chồng xây nhà mới. “Xây nhà thì em và các con cũng ở mà, em phải góp tiền của vào chứ”, chị dâu nói như vậy.

Sau khi nghe anh chị nói chuyện, mẹ tôi đã có đánh giá khác hẳn về con dâu. Trước nay chị chưa làm điều gì sai trái, về chung sống cũng hết mực nín nhịn mẹ chồng và chăm sóc nhà cửa đâu ra đấy. Dù bị mẹ chồng xét nét, giờ lại xây nhà trên đất nhà chồng nhưng chị vẫn vô tư không hề tính toán.

Mẹ tôi bảo chị dâu thật chân thành, sẵn sàng cho đi cả về tình cảm và vật chất, chẳng lý nào bà cứ mãi khắt khe với chị. Thấy mẹ và chị dâu hòa hợp mà tôi cũng mừng. Vậy nên tôi khuyên các chị em đi làm dâu đừng quá toan tính, cứ cho đi một cách rộng lượng thì gia đình chồng chắc chắn sẽ ghi nhận và hồi đáp tương xứng!

(hoaithu…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kỷ lục hôn trên phim: Việt Anh “vô địch”, Nhã Phương hôn 7 tiếng

Họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận qua đời