in

Mẹ nói sẽ góp 100 triệu xây lăng tổ, vợ tôi ra sức ngăn cản và khi biết lý do, cả nhà choáng váng

Tuy không sống cùng với mẹ chồng nhưng mỗi khi bà tiêu tiền, vợ tôi luôn gây khó dễ. Đến khi mẹ thông báo sẽ góp tiền xây lăng tổ thì sự thật mới được sáng tỏ.

Hai con của tôi đã lớn, kinh tế của gia đình cũng tạm ổn, cuộc sống vợ chồng khá hạnh phúc. Tôi là con trai duy nhất trong gia đình, bố mẹ sống bên cạnh nhà chúng tôi.

Bố tôi rất khó tính, từ ăn mặc đến chuyện ăn uống, tụ tập bạn bè của mẹ cũng bị bố kiểm soát. Dù bố tôi kiếm được khá nhiều tiền nhưng ông chỉ thích mua vàng cất vào két, không đưa cho mẹ tôi giữ. Trong khi đó lương hưu của mẹ tôi có 5 triệu mỗi tháng, phải bỏ ra chi tiêu sinh hoạt cho hai ông bà.

Mỗi lúc mẹ về quê ngoại chơi, bố cũng cấm cản, những khi đó tôi toàn phải đứng ra ủng hộ mẹ và chê trách bố xấu tính.

Cách đây 3 tháng, bố tôi bị tai nạn và không qua khỏi, mẹ tôi rất đau buồn, rồi thời gian cũng giúp nguôi ngoai dần. 2 tháng nay mẹ thay đổi rất nhiều làm vợ tôi ngày càng bức xúc.

Mẹ mua sắm rất nhiều, đặt hàng liên tiếp. Nhìn mẹ mặc những bộ đồ đẹp, thấy trẻ thêm vài tuổi, tôi rất ủng hộ. Thế mà vợ tôi lại bĩu môi chê bà già rồi còn thích “cưa sừng làm nghé”. Vợ bảo bà già rồi phải ăn mặc sao cho xứng với tuổi, mẹ hơn 60 mà mặc quần áo của thanh niên trông rất nhức mắt. Không chấp nhận suy nghĩ lệch lạc của vợ, tôi cấm cô ấy nói linh tinh, mẹ muốn ăn mặc thế nào cũng được, miễn là cảm thấy vui vẻ thoải mái.

Mẹ chồng thông báo sẽ đi du lịch vào tháng sau, vợ tôi ra sức ngăn cản và khi biết lý do cả nhà choáng váng - Ảnh 1.

Vợ tôi bảo nếu bà chỉ biết chi tiêu hoang phí thì về già mặc kệ chẳng quan tâm nữa. (Ảnh minh họa)

Khi biết mẹ đăng ký lớp học dưỡng sinh có thu phí, vợ tôi đã ra sức ngăn cản. Vợ khen mẹ chồng thân hình chuẩn, sức khỏe tốt, cần gì tốn tiền vào những việc vô bổ đó. Mẹ tôi giận lắm nhưng bà chẳng nói năng gì, vẫn làm những điều bà thích.

Tuần trước mẹ nói là các cụ ở quê đang kêu gọi con cháu ở xa quyên góp tiền xây lăng tổ, mẹ sẽ góp 100 triệu đồng. Trong khi tôi nhiệt tình ủng hộ thì vợ phản đối rất gay gắt. Cô ấy nói là việc của chung, mọi người góp bao nhiêu mình góp bấy nhiêu. Mẹ không đồng tình với suy nghĩ của vợ tôi nên cau mày nói: “Tôi có tiền, thích làm gì là quyền của tôi, sao chị suốt ngày khó chịu về những việc tôi làm nhỉ?”.

Vợ tôi bức xúc nói tôi là con trai một, mẹ chi tiêu hoang phí như thế ốm đau bệnh tật lấy tiền đâu mà chữa? Bố tiết kiệm tiền cũng là để cho con cháu nữa, chứ đâu phải để cho mình mẹ tiêu xài cho bản thân?

Câu nói của vợ làm mẹ con tôi sửng sốt, từ trước đến nay cô ấy luôn khó chịu về việc chi tiêu của mẹ tôi là vì sợ tiêu hết tiền, chứ đâu có lòng tốt lo lắng cho sức khỏe của bà.

Mẹ bức xúc nói là khi bố tôi còn sống thì cấm cản mẹ đủ điều, giờ lại đến con dâu thế chân. Nhìn mắt bà đỏ hoe là tôi biết mẹ đang rất khổ tâm nên đã động viên bà cứ làm những gì cảm thấy hạnh phúc. Vợ tôi bảo nếu bà chỉ biết chi tiêu hoang phí thì về già mặc kệ chẳng quan tâm nữa. Theo mọi người tôi phải nói vợ thế nào, để cho cô ấy đừng can dự vào việc chi tiêu của mẹ đây?

(vandang…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Khách quốc tế mong trở lại Việt Nam sau Covid-19

Con gái Tom Cruise diện áo hở bụng, khoe eo thon ở tuổi 15