Mẹ đẻ Meghan Markle bị gọi là ‘mọi đen’, từ bé nàng dâu Anh đã là nạn nhân của vấn đề phân biệt chủng tộc ở Mỹ

Đoạn clip cách đây 8 năm của Meghan Markle bỗng chốc được ‘xới’ lên và trở thành mồi lửa khiến tình hình an ninh ở Mỹ ngày càng căng thẳng.

Trước khi trở thành nàng dâu của hoàng gia Anh, vợ của Hoàng tử Harry, Meghan Markle là một diễn viên da màu hạng trung tại Mỹ. Bố cô là đạo diễn da trắng, mẹ cô là một diễn viên gốc Phi.

Chia sẻ về tổ tiên của mình, Meghan Markle từng tiết lộ: “Cha tôi là người da trắng và mẹ tôi là người Mỹ gốc Phi. Tôi có nửa da đen và nửa da trắng… Tôi đã quyết định chấp nhận điều này và nói tôi là ai, và chia sẻ xuất xứ của tôi“.

Meghan Markle và mẹ khi còn nhỏ.

Được biết, mẹ Meghan Markle là hậu duệ của người Mỹ gốc Phi, vốn là nô lệ ở Georgia. Cha của Meghan Markle có nguồn gốc từ người Mỹ gốc Hà Lan, Anh, và Ireland. Trong số các tổ tiên của cha cô có nhiều nhân vật thuộc giới quý tộc như Thuyền trưởng Christopher Hussey, Vua Robert I của Scotland, Sir Philip Wentworth và vợ ông, Mary Clifford, hậu duệ của Vua Edward III của Anh

Tuy nhiên, dù có thân thế của cha như vậy nhưng Meghan Markle vẫn bị phân biệt chủng tộc bởi màu da từ mẹ mình. Giữa tình hình bạo loạn nước Mỹ đang căng thẳng sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd thì một đoạn clip của Meghan Markle từ cách đây 8 năm được cư dân mạng đào xới.

Đoạn clip của Meghan Markle kể lại quá khứ bị gọi là “đồ mọi” của cô. “Đối với tôi, chuyện này thực sự mang ý nghĩa cá nhân. Tôi là người đa chủng tộc. Hầu hết mọi người không thể biết tôi là con lai kiểu nào và phần lớn cuộc đời tôi cảm thấy mình chỉ như một kẻ vô hình. Trong số những lời gièm pha tôi từng phải nghe, một số thực sự gây khó chịu. Vài năm trước, có người còn gọi mẹ tôi là mọi đen“, Meghan Markle kể.

Meghan Markle đi dự sự kiện cùng mẹ.

Ngoài clip này, Meghan Markle cũng từng chia sẻ chuyện bị đối xử phân biệt chủng tộc trên tạp chí Elle vào năm 2015. Nàng dâu nước Anh kể rằng khi cha mẹ kết hôn và sinh ra cô, họ đã định cư ở một khu phố bình dân.

Mẹ đẻ Meghan Markle là bà Doria thường bị người lạ nhầm là vú em của Meghan và bị hỏi mẹ của Meghan đâu. Khi Meghan lên 6, Thomas và Doria ly dị nhưng họ vẫn làm việc chăm chỉ để đảm bảo cho cuộc sống của con gái và khiến con luôn cảm thấy được quan tâm.

Tâm sự về thời điểm mẹ bị gọi là “mọi đen”, Meghan Markle nghẹn lời: “Lúc ấy, chúng tôi rời một buổi hòa nhạc và bà ấy (Doria) đã không kịp đánh xe nhanh ra khỏi chỗ đậu cho một người khác vào. Khi tôi nhìn sang mẹ, mắt bà đẫm nước. Chúng tôi lái xe về nhà trong sự im lặng rợn người, những khớp ngón tay màu chocolate của bà trắng nhợt vì siết chặt vô lăng“.

Những chia sẻ về nạn phân biệt chủng tộc của Meghan Markle một lần nữa được đào xới. Tuy nhiên, hiện tại cô vẫn chưa đưa ra phát ngôn nào về tình hình của nước Mỹ.

Đỗ Quyên (th)

tintucvietnam

Read Previous

Lời bài hát ‘Nhắm mắt thấy mùa hè’ (Lyrics) – Nguyên Hà

Read Next

Biểu tình Mỹ lúc này: Hòa bình ban ngày, bạo động ban đêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *