in

Mẹ chồng thẳng thừng bảo vợ chồng tôi ra ngoài ở riêng để bà đón người khác về ở cùng, nghe tên người đó mà tôi hốt hoảng

Tưởng mẹ chồng muốn nhắc nhở vấn đề sinh con, ai ngờ bà lại tuyên bố một điều khiến tôi và chồng hóa đá.

Tôi 28 tuổi, lấy chồng khi anh đã có một đời vợ. Là “tập hai” của chồng lại trẻ trung nên tôi được anh chiều chuộng lắm. Dù hai đứa sống với mẹ chồng song chưa khi nào tôi phải tủi thân, ấm ức vì luôn có chồng đứng ra bênh vực, bảo vệ.

Cách đây 3 tháng, đợt ấy chồng dẫn tôi đi du lịch 5 ngày. Mẹ chồng ở nhà một mình. Sau chuyến du lịch trở về, tối ấy mẹ chồng gọi hai vợ chồng tôi ra nói chuyện. Tôi tưởng bà nhắc nhở vấn đề sinh con vì tôi vẫn muốn kế hoạch, ai ngờ mẹ chồng lại tuyên bố một điều khó tin: “Anh chị tìm nhà rồi ra ngoài ở riêng đi nhé”.

Bố chồng đã mất, bà lại già cả hay đau yếu, chồng tôi là con trai một, thật sự không có lý do gì để mẹ chồng muốn các con ra ở riêng. Chúng tôi cũng không thích chuyển ra ngoài. Ở chung với mẹ chồng khá thoải mái lại chẳng mất tiền thuê nhà, còn có người nấu nướng, dọn dẹp giúp, đi làm về là được nghỉ ngơi.

Là "tập 2" được chồng chiều chuộng, sau chuyến du lịch trở về thì mẹ chồng đợi sẵn và tuyên bố một điều không thể tin nổi  - Ảnh 1.

Nghe chồng kể thì khi trước vợ cũ của anh rất được lòng bà. (Ảnh minh họa)

Tôi nghĩ mẹ chồng giận vì con trai đưa con dâu đi du lịch để mẹ ở nhà một mình nên nói mấy lời xoa dịu bà. Ai ngờ bà thẳng thừng tuyên bố thế này: “Hai người không chuyển ra ngoài thì làm sao cái Thương với các cháu tôi chuyển vào được. Tôi đã quyết rồi, anh chị nhanh tìm nhà thuê đi nhé!”.

Người phụ nữ tên Thương ấy chính là vợ cũ của chồng tôi, là con dâu cũ của bà! Và bây giờ bà muốn đuổi chúng tôi ra ngoài để đón 3 mẹ con chị ta về sống cùng? Chồng tôi phản đối gay gắt, nhà của bà không cho con trai ở lại cho người ngoài sống cùng, thật chẳng ra làm sao.

“Nhà của tôi, không người nào có quyền can thiệp. Đó là mẹ của hai cháu tôi, tính ra đâu phải người dưng, khác gì vợ anh nhỉ? Tôi thương các cháu tôi nên đón chúng nó về để mấy mẹ con nó khỏi thuê nhà, ai dám nói gì!”, mẹ chồng nói vậy khiến chúng tôi nghẹn lời không biết phải đáp ra sao.

Nghe chồng kể thì khi trước vợ cũ của anh rất được lòng bà. Thời gian chung sống, tôi và anh có chút lơ là, vô tâm, ỷ lại nên bà mới tức giận. Chúng tôi không muốn chuyển ra ngoài chút nào song thuyết phục bà thế nào cũng không được.

Hiện tại hai đứa tôi đã ra ngoài, vợ cũ của anh đắc ý đưa con về đấy ở. Mỗi lần đi qua đó là tôi lại ấm ức không chịu nổi. Liệu sau này bà có cho chị ta luôn nhà đất ấy không? Tôi mới là con dâu bà cơ mà! Phải làm sao để mẹ chồng tôi đổi ý cho con trai và con dâu về ở chung? 

(Xin giấu tên)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá vàng sụt giảm, nhà đầu tư bán ra cả tấn

Thanh khoản căn hộ lao dốc