in

Mẹ chồng hay nói tục

Vợ chồng tôi 33 tuổi. Tôi người miền Nam, lấy chồng người miền Bắc nên mẹ chồng nàng dâu có nhiều mâu thuẫn.

Tôi làm dâu được hai năm thì sinh bé đầu, từ đó phát sinh nhiều mâu thuẫn trong cách giáo dục con cái nên vợ chồng ra sống riêng. Tôi nuôi con theo cách của mình và ít va chạm với bà. Nay bé lớn được 7 tuổi, tôi sinh bé thứ hai, mẹ chồng thường qua lại và nảy sinh nhiều mâu thuẫn như lúc xưa, vì từng va vấp nên tôi gắng nhắm mắt cho qua.

Xin nói thêm, sinh bé đầu tôi về nhà mẹ đẻ ở 4-5 tháng thì về bên chồng, con được 7 tháng tôi đã ra riêng. Khi sinh bé thứ hai, do bà ngoại đi nước ngoài định cư nên vợ chồng tôi chăm con. Một tháng đầu sau sinh, mình tôi chăm hai đứa con, đêm hôm cũng chỉ một mình do tính chất công việc chồng thường vắng nhà (tôi sinh mổ, đau gần một tháng mới khỏe). Mẹ chồng rất ít sang phụ, thỉnh thoảng bà sang chơi chút rồi về, đêm hôm cũng không ngủ lại dù tôi mới sinh còn rất đau, bà nói ở lại cũng chỉ ngủ chứ không làm gì.

Gần đây, bé thứ hai được 4 tháng, mẹ chồng lại thường xuyên sang, đặc biệt bà rất hay nói tục. Tôi khó chịu khi nghe bà nói, nhất là trước mặt con trai lớn của tôi đang tuổi bắt chước, tìm tòi, học hỏi. Cháu nghe nhiều nên học theo và bị tôi đánh cho vài lần. Những lần sau, mỗi khi bà nói tục cháu lại mách tôi trước mặt bà: “Mẹ ơi, bà nói tục”. Tôi không nói gì với bà, có nói với chồng nhưng anh bảo do mẹ ở ngoài này nên hay nói vậy. Tôi không đồng ý vì bạn bè ở ngoài Bắc cũng nhiều, chẳng ai nói những câu tục tĩu như vậy. Trước kia tôi không thấy bà nói tục với cháu như vậy, gần đây mới có.

Một hôm tôi nói thẳng với mẹ chồng rằng việc nói bậy sẽ ảnh hưởng đến cháu;bà bảo không dạy cháu và quan trọng cách sống. Bà nói tục còn nhiều, cho rằng tôi không nói bậy nên lúc nào cũng nghĩ mình tài giỏi hơn người. Rồi bà còn bảo để xem con tôi sau này ra xã hội có nói tục không. Tôi cảm thấy rất khó chịu về điều đó, không muốn bà qua lại nhiều để bản thân có cuộc sống riêng tư, vốn dĩ mẹ chồng và tôi không hợp nhau vì nhiều thứ nữa.

Thư

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dường như vợ chưa bao giờ muốn gần gũi tôi

Mùa thu hoạch cói ở làng chiếu hơn 100 tuổi