in

“Mặt trái trong cuộc chơi từ thiện của nghệ sĩ là những tính toán”

“Nghệ sĩ chúng tôi chỉ vì không giỏi tính toán mà bị đánh giá là mất dạy, vô đạo đức. Đó là những lời mà đồng nghiệp của tôi phải hứng chịu từ khán giả trong những ngày qua” – Trác Thúy Miêu nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Muốn nói gì nói, MC Trác Thúy Miêu đã chia sẻ quan điểm của cô về chuyện nghệ sĩ từ thiện gây xôn xao trong thời gian gần đây.

Lý tưởng cá nhân tôi không nhắm đến người nghèo, cầu đường trường trạm như các nghệ sĩ khác

Về chuyện từ thiện của nghệ sĩ, mọi người sẽ khó lòng thấy tôi tham gia vào công tác từ thiện. Hoạt động xã hội của tôi hầu như không có. Tôi chủ yếu làm nghề.

Mặt trái trong cuộc chơi từ thiện của nghệ sĩ là những tính toán - Ảnh 1.

Lý tưởng cá nhân tôi không nhắm đến người nghèo, cầu đường trường trạm như các nghệ sĩ khác, điển hình như MC Đại Nghĩa, một đồng nghiệp của tôi. Tôi nhắm đến môi trường, động vật.

Dẫu có là nghệ sĩ hay không, tôi cũng cống hiến cho lý tưởng này đến giọt máu cuối cùng.

Tất nhiên, tôi vẫn có thể giúp những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn tôi gặp được trên đường hay đâu đó.

Nhưng tôi không làm từ thiện lớn, vĩ mô, dùng ảnh hưởng của mình đi quyên góp vì điều đó không đơn giản, làm tới mức đó là bắt đầu lớn chuyện.

Công việc từ thiện mang tính xã hội rất lớn. Ai đó dám đứng ra, dùng sức ảnh hưởng của mình quyên góp phải tính toán rất giỏi, am hiểu luật, hành chính, điều phối nhân lực, rất phức tạp.

Trong khi đó, nghệ sĩ thường bay bổng, không giỏi về con số. Đôi khi tôi cũng muốn làm người tốt, kêu gọi từ thiện, tự tay mình tặng những món quà cho người khác.

Mặt trái trong cuộc chơi từ thiện của nghệ sĩ là những tính toán - Ảnh 3.

Chẳng hạn, khi nghe tin đồng bào miền Trung bị bão lũ, tôi cũng muốn lao tới tâm bão để giúp đỡ. Nhìn miền Trung quê hương tôi bị như thế, tôi xót lắm.

Mặt trái trong cuộc chơi từ thiện của nghệ sĩ là những tính toán

Tôi nhớ hôm đó có gặp anh Long Nhật, anh Quang Linh ở phòng trà Không Tên để quyên góp tiền từ thiện. Tôi chỉ muốn ngay sáng hôm sau đi cùng anh Quang Linh tới miền Trung luôn. Lúc đó, máu thanh niên xung phong trong tôi bỗng nổi dậy, khiến tôi muốn lăn xả.

Nhưng quản lý của tôi, cũng đồng thời là một người anh đồng nghiệp đã ngăn cản. Anh ấy bảo: “Em không biết bơi. Em là nghệ sĩ, là đàn bà con gái mà ra đó thì lực lượng bộ đội, chiến sĩ lại phải đi theo giúp em thay vì giúp người dân. Rồi chẳng may em bị làm sao thì lại mang tiếng ác cho địa phương.

Mặt trái trong cuộc chơi từ thiện của nghệ sĩ là những tính toán - Ảnh 4.

Em cứ ở yên tại nhà, anh chị nào kêu gọi diễn từ thiện thì em đi cùng người ta và đừng lấy tiền cát xê là được”.

Vì thế nên tôi dừng lại ở đó. Mặt trái trong cuộc chơi từ thiện của nghệ sĩ là những tính toán. Tôi biết tính nghệ sĩ trong mình không đáp ứng được. Tôi cực kỳ cẩu thả ngay cả với tài khoản cá nhân thì làm sao chịu trách nhiệm được cho số tiền của bao nhiêu người.

Nghệ sĩ chúng tôi kém về tính toán lắm, may mà trời còn cho chúng tôi nói giỏi, ca hay.

Nhưng nghệ sĩ chúng tôi chỉ vì không giỏi tính toán mà bị đánh giá là mất dạy, vô đạo đức. Đó là những lời mà đồng nghiệp của tôi phải hứng chịu từ khán giả trong những ngày qua.

Bệnh dịch có thể qua đi nhưng tình cảm giữa nghệ sĩ và công chúng, lấy gì để hàn gắn đây.

Mặt trái trong cuộc chơi từ thiện của nghệ sĩ là những tính toán - Ảnh 5.

Nhưng dù khán giả không yêu nghệ sĩ chúng tôi nữa, chúng tôi vẫn yêu khán giả như người tình đơn phương. Nếu một ngày tôi nằm trên giường bệnh để chuẩn bị chết, thì một trong những người tình tôi nhớ đến trong đời chính là khán giả, không bao giờ biến mất.

Trong tình yêu đó, không ai nuôi ai hết, thương nhau mà sống thôi.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo

Daikin cung cấp giải pháp mua sắm online theo xu hướng tiêu dùng mới