in

Masterise Group chung tay hỗ trợ người lao động trong đại dịch

Masterise Group triển khai chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” đồng hành cùng người lao động, đối tượng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, vượt qua khó khăn.

Đơn vị phát triển bất động sản Masterise Homes cùng các công ty thành viên thuộc Masterise Group, phối hợp với Thành Đoàn TP HCM thực hiện chương trình. Đây là chương trình thứ ba trong chuỗi hoạt động cùng cả nước chống dịch của Masterise Group từ đầu đợt bùng dịch thứ tư, bao gồm việc ủng hộ kinh phí cho quỹ chống Covid-19 và hỗ trợ tuyến đầu tại TP HCM trang thiết bị y tế chống dịch.

Nỗ lực người lao động

Covid-19 đã tác động đến trung tâm kinh tế vùng Đông Nam Bộ, ảnh hưởng hoạt động sản xuất tại một số khu công nghiệp và tác động đến đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng như lao động nhập cư, lao động tại các khu vực bị phong tỏa, người nghèo, lao động nữ…

Đại diện Masterise Group chia sẻ, chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” ra đời với mục tiêu tiếp sức cho hơn 5.000 người lao động an cư vượt qua đại dịch, thông qua các khoản hỗ trợ chi phí thuê nhà và nhu yếu phẩm kịp thời. Cụ thể, tập đoàn này sẽ phối hợp với Thành Đoàn TP HCM tiếp sức cho các lao động chưa nhận được hỗ trợ trong đợt dịch này tại TP Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 5 và huyện Hóc Môn. Ngoài ra, 3.300 công nhân đang làm việc tại các công trường xây dựng cũng sẽ được hỗ trợ nhu yếu phẩm. Dự kiến tất cả các phần hỗ trợ sẽ được trao tận tay người lao động trong tháng 7.

Đại diện Masterise Group gửi những phần hỗ trợ đầu tiên của chương trình tới tay người lao động quận 5, TP HCM, hôm 14/7. Ảnh: Hữu Khoa.

Đại diện Masterise Group gửi những phần hỗ trợ đầu tiên của chương trình tới tay người lao động quận 5, TP HCM, hôm 14/7. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội, Thanh niên TP HCM chia sẻ, hiện có nhiều người lao động đang gặp khó khăn với chi phí thuê trọ hàng tháng. Đây là trụ cột của nền kinh tế, nhưng đồng thời cũng là những đối tượng đang chịu tác động nặng nề từ đại dịch.

“Việc triển khai chương trình ‘Giữ tổ ấm giữa đại dịch’ là sáng kiến thiết thực và kịp thời trong giai đoạn thành phố đang chống chọi từng ngày để vượt qua dịch bệnh”, ông Tuấn nhận xét.

Ông Jason Turnbull – Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes, thành viên của Masterise Group, cho biết, chương trình này nằm trong sứ mệnh của doanh nghiệp, khi không chỉ xây dựng nhà mà còn kiến tạo tổ ấm với những giá trị vô hình.

“Đó có thể đơn giản chỉ là cảm giác an tâm rằng gia đình mình vẫn còn một mái nhà để trú ngụ sau khi dịch bệnh qua đi. Chúng tôi mong muốn góp một phần sức nhỏ để giúp những người lao động đang gặp khó khăn có thể tiếp tục vững lòng, cùng nhau vượt qua đại dịch”, ông Turnbull chia sẻ.

Masterise Homes đồng hành cùng Thành Đoàn TP HCM trong hoạt động hỗ trợ nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương trong xã hội. Ảnh: Hữu Khoa.

Masterise Homes đồng hành cùng Thành Đoàn TP HCM trong hoạt động hỗ trợ nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương trong xã hội. Ảnh: Hữu Khoa.

Kế hoạch hỗ trợ dài hạn

Trước đó, ngay khi đợt dịch thứ tư bùng phát, Masterise Group đã nhanh chóng có kế hoạch dài hạn để sẵn sàng chung tay chống dịch. Vào ngày 21/5, tập đoàn này đã ủng hộ ba tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số tiền này nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly và mua vaccine cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Masterise Group (trái) trao biểu trưng số tiền ủng hộ cho ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hôm 21/5. Ảnh: Masterise Group.

Đại diện Masterise Group (trái) trao biểu trưng số tiền ủng hộ cho ông Đỗ Văn Chiến – Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hôm 21/5. Ảnh: Masterise Group.

Khi dịch bệnh tiến triển phức tạp hơn tại TP HCM, ngày 7/7, tập đoàn này đã hỗ trợ thành phố trang thiết bị y tế phòng chống dịch với kinh phí 6 tỷ đồng. Số tiền này được dùng để mua trang thiết bị y tế gồm một máy X-quang di động, 20 máy theo dõi bệnh nhân, 36.400 bộ phòng dịch và 10.000 áo choàng phòng dịch.

Bằng chuỗi hoạt động chống dịch dài hạn, Masterise Group đồng hành với hai đối tượng đang chịu ảnh hưởng mạnh nhất: đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch và nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương như người già neo đơn, người bán hàng rong, lao động thất nghiệp hoặc làm việc tại khu vực bị phong tỏa, những hộ dân khó khăn sống tại khu vực bị cách ly…

“Là tập đoàn luôn ủng hộ các hoạt động sức khỏe, giáo dục, văn hóa, xã hội, chúng tôi luôn nỗ lực hướng đến xây dựng các giá trị nhân văn, mang tính bền vững thông qua đóng góp chân thành, thiết thực và kịp thời”, đại diện Masterise Group chia sẻ.

Bảo Khánh

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Suốt 4 năm làm việc, lương tôi chỉ 5 triệu nhưng sau khi bị bạn gái bỏ rơi, tôi đã có thu nhập 70 triệu mỗi tháng

EVNSPC cam kết ổn định nguồn điện hỗ trợ phòng chống Covid-19