in

Mang bầu trước cưới được mẹ bạn trai đưa 100 triệu để “cắt đứt mọi quan hệ”, 5 năm sau cuộc hội ngộ bất ngờ

Mang bầu trước cưới được mẹ bạn trai đưa 100 triệu để “cắt đứt mọi quan hệ”, 5 năm sau cuộc hội ngộ bất ngờ

“Buồn hơn khi bố mẹ cho chọn lựa giữa em và tài sản gia đình, Đ. đã phũ phàng hất bỏ mọi lời thề non hẹn biển của hai đứa…”, cô gái kể.

Xã hội hiện đại việc có bầu trước cưới được coi là niềm vui song hỉ của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải mẹ chồng nào tư tưởng cũng đủ tiến bộ để đón nhận nàng dâu “ăn cơm trước kẻng” giống như chia sẻ của cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Nội dung câu chuyện như sau: “Em với Đ. yêu nhau từ cuối năm 2015, sang tháng 8 năm 2016 em dính bầu, Đ. đưa em về xin cưới nhưng mẹ anh phản đối. Bà chê gia cảnh nhà em không xứng để em về làm dâu nhà bà. Bố mẹ Đ. kinh doanh mấy chục năm, gia đình thuộc diện có điều kiện, Đ. cũng có sự nghiệp nên bà muốn chọn dâu ngang tầm anh ấy như thế mới xứng đôi vừa lứa.

Mang bầu trước cưới được mẹ bạn trai đưa 100 triệu để "cắt đứt mọi quan hệ", 5 năm sau cuộc hội ngộ bất ngờ - 1

Bài chia sẻ của cô gái

Vì không chấp nhận em làm dâu nên mẹ Đ. cũng không đón nhận giọt máu em mang trong người. Buồn hơn khi bố mẹ cho chọn lựa giữa em và gia sản gia đình, Đ. đã phũ phàng hất bỏ mọi lời thề non hẹn biển của hai đứa. Anh cùng mẹ liên tục thúc em bỏ thai. Em không đồng ý, mẹ con anh tới phòng trọ gặp đưa phong bì trong bỏ sẵn 100 triệu bảo: ‘Từng này là đủ để cháu chấm dứt tất cả với con trai bác rồi chứ. Chắc chắn bác sẽ không bao giờ đồng ý hôn sự của hai đứa. 100 triệu này cháu cầm đi bỏ cái thai và lấy vốn làm ăn gì thì tùy, miễn tránh xa thằng Đ. nhà bác’.

Cay đắng trước sự phũ phàng của Đ., em đáp lời: ‘Hai người cứ cầm tiền về và yên tâm từ nay giữa chúng ta dứt khoát không còn liên quan gì tới nhau. Yêu Đ. là sai lầm của cháu, cháu đủ trưởng thành để tự sửa sai cho mình’. Em với Đ. chính thức không còn liên lạc từ đó.

Cú ngã đầu đời khiến tinh thần em gần như khụy gục. Thực tình cũng không ít lần em nghĩ tới việc bỏ con nhưng tới cổng bệnh viện lại quay về vì thương con em không đành lòng làm vậy.

Sau cùng, em quyết định làm mẹ đơn thân bỏ mặc tất cả mọi lời gièm pha của miệng lưỡi thế gian. May mắn, khi con trai tròn 2 tuổi, em gặp được người đàn ông tâm đầu ý hợp, hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của em nên đã kết hôn vào cuối năm 2019. Người đó là chồng hiện tại của em. Hiện mái ấm của em rất hạnh phúc, chồng em yêu thương, chăm con riêng của vợ như con đẻ.

Cuối tuần trước, vợ chồng em cho con đi siêu thị, bất ngờ em gặp lại Đ. và mẹ anh ta. Thấy em bế con, mẹ Đ. nhìn chằm chằm thằng bé, giọng ấp úng hỏi: ‘Thằng bé giống… lẽ nào năm đó cháu không…’.

Đ. đứng bên bà nhìn hai mẹ con em mặt anh ta cũng tái đi. Phải thừa nhận rằng con em rất giống bố, từ nước da, đôi lông mày tới đôi mắt một mí tất cả đều như nhấc từ mặt Đ. đặt sang mặt thằng bé nên mẹ con anh ta đương nhiên nhìn sẽ phải giật mình.

Tuy nhiên, em chưa cần lên tiếng thì chồng em đi từ khu vực gửi đồ tới bên đưa tay đón con từ trên tay vợ hớn hở bảo: ‘Để bố bế cu Bin vào khu vui chơi cho mẹ vào siêu thị mua đồ nhé. Nay cu Bin thích mua gì bố chiều hết luôn nè’.

Con em cuống quýt ôm cổ hôn lên má bố. Cả Đ. với mẹ anh ta cứ vậy đứng như trời trồng nhìn theo mà không nói thêm được lời nào. Em cũng không nói gì chỉ cúi đầu chào lại bà cho phải phép rồi vào siêu thị chọn đồ nhưng ngay tối đó Đ. nhắn tin facebook hỏi em: ‘Đứa nhỏ em bế chiều nay là con anh phải không?’. Em chỉ đáp lại đúng 1 câu: ‘Chẳng lẽ lúc đó anh không thấy bố của con trai tôi’.

Nghe nói cô vợ nhà giàu mà mẹ Đ. tìm cho anh ta không đẻ được, mấy năm nay vợ chồng anh ta đưa nhau đi chạy chữa khắp nơi vẫn không hi vọng nên gặp con trai em, mẹ con anh ta mới cuống cuồng nhắn tin như thế. Có điều em sẽ không để cuộc sống bình yên của con mình bị đảo lộn”.

Phụ nữ luôn yêu hận rõ ràng, đặc biệt sau vấp ngã họ thường sẽ mạnh mẽ và sống quả quyết hơn. Theo dõi hết câu chuyện ai cũng mừng cho cô gái, sau bao nhiêu sóng gió đau khổ cuối cùng cô cũng tìm được bến đậu bình yên. Còn bạn trai cô và mẹ anh ta, hẳn cũng đã phần nào đã nhận ra cái giá phải trả cho lối sống quá tính toán tới mức phụ bạc của mình.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/gia-dinh/mang-bau-truoc-cuoi-duoc-me-ban-trai-dua-100-trieu-de-cat-dut-mo…Nguồn: https://giadinh.net.vn/gia-dinh/mang-bau-truoc-cuoi-duoc-me-ban-trai-dua-100-trieu-de-cat-dut-moi-quan-he-5-nam-sau-cuoc-hoi-ngo-bat-ngo-o-sieu-thi-lai-khien-ba-phai-te-tai-20210601112938814.htm

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tâm sự xé lòng của cô vợ phải sống trong “cuộc hôn nhân 4 người”

Đưa mẹ đẻ nhập viện về, vợ phải đối mặt với cơn thịnh nộ của chồng, bí mật tê tái khiến cô bàng hoàng