in

Mai Phương Thúy làm tình nguyện viên chống dịch

TP HCMHoa hậu Mai Phương Thúy cùng các tình nguyện viên chuẩn bị hàng trăm suất ăn sáng cho y bác sĩ bệnh viện Nhiệt Đới.

4h sáng 15/6, cô cùng đội phản ứng nhanh, do Hội liên hiệp thanh niên Thành đoàn TP HCM thành lập, chuẩn bị 632 phần ăn sáng. Cô nói: “Nhìn thành phố vắng vẻ, tôi thấy thương vô cùng. Hôm nay góp chút sức nhỏ để làm những bữa ăn sáng cho các y bác sĩ, tôi vui và hạnh phúc cả ngày. Sức khỏe tôi không tốt nên tôi chỉ làm việc hậu cần là phân chia từng phần thức ăn. Một nhóm khác phụ trách giao đến bệnh viện”.

Mai Phương Thúy cùng lực lượng phản ứng nhanh chuẩn bị 632 phần ăn sáng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Mai Phương Thúy cùng lực lượng phản ứng nhanh chuẩn bị 632 phần ăn sáng cho các y bác sĩ. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Dự định tham gia công tác tình nguyện một số buổi nữa nếu sức khỏe tốt, Mai Phương Thúy cho biết công việc nhẹ nhàng nên không phải mặc đồ bảo hộ, chấp hành đeo khẩu trang và khử khuẩn theo quy định. Thời gian giãn cách xã hội, cô liên tục theo dõi tin tức Covid-19. Người đẹp thấy thương và cảm phục khi nhiều nhân viên y tế sốc, ngất xỉu vì mặc đồ bảo hộ giữa thời tiết nắng nóng lúc lấy mẫu xét nghiệm.

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên, người khởi xướng hoạt động tình nguyện – cho biết nhóm có khoảng 10 người, như Đăng Nguyên – quán quân Ban nhạc quyền năng 2018, diễn viên Peter Phạm, Thanh Thiện, Lý Ngô, Thái Phi… Họ hỗ trợ các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho người tại địa điểm bị phong tỏa, tham gia công việc hậu cần ở khu cách ly… Ban đầu, Quỳnh Hoa đắn đo vì hoạt động tiếp xúc có thể rủi ro lây nhiễm, liên lụy gia đình, nhất là mẹ già. Nhưng khi nghe các bác sĩ giải thích, hướng dẫn phòng dịch, chị yên tâm hơn.

Đến sáng 15/6, TP HCM đã ghi nhận 894 ca mắc Covid-19, đứng thứ ba cả nước về số ca nhiễm. Thành phố đang cách ly tập trung hơn 11.300 người, cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn 21.000 trường hợp. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, quận 5, bị phong tỏa để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch… sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

Vân An – Tâm Giao

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giới siêu giàu xuống tiền, Lamborghini “cháy” siêu xe

Chuyển tiền nhanh bằng mã QR không cần nhập số tài khoản