in

Mạc Văn Úy xin lỗi vì mặc đồ Dolce & Gabbana

Sao Hong Kong Mạc Văn Úy xin lỗi vì mặc đồ Dolce & Gabbana – hãng mốt từng vướng ồn ào “sỉ nhục Trung Quốc”.

Cuối tuần qua, ca sĩ 51 tuổi phát hành MV A woman for all seasons, trong đó có hình ảnh diện đồ của thương hiệu Italy. Trên Weibo, cô còn đặt hình đại diện là bức ảnh vận đồ Dolce & Gabbana. Sau đó, Mạc Văn Úy vướng chỉ trích của nhiều khán giả, hàng trăm nghìn bình luận kêu gọi tẩy chay ca sĩ. Các khán giả viết: “Tôi mất hết cảm tình với Mạc Văn Úy”, “Cô ta có quyền chọn đồ còn chúng ta có quyền tẩy chay”, “Mạc Văn Úy không nghĩ đến cảm xúc của người Trung Quốc sao?”. Một số fan bênh vực Mạc Văn Úy, cho rằng cô có quyền ăn mặc theo ý thích.

Mạc Văn Úy trong MV mới. Ảnh: On.

Mạc Văn Úy trong MV mới. Ảnh: On.

Trên On ngày 14/6, Mạc Văn Úy xin lỗi khán giả Trung Quốc vì sự việc, cho biết cắn rứt những ngày qua. Cô nói: “Nửa năm qua tôi bận chuẩn bị cho liveshow, ghi âm bài hát mới. Có quá nhiều việc phải làm. Bình thường mặc gì tôi cũng không bận tâm vì có stylish lo, lần này tôi cũng không để ý stylish chọn cho mình trang phục gì, trợ lý đưa là mặc. Sau này tôi sẽ chú ý hơn”.

Mạc Văn Úy cho biết sẽ gỡ MV A woman for all seasons trên mọi nền tảng video trực tuyến. Theo trang 163, cô là nghệ sĩ tên tuổi gốc Hoa đầu tiên công khai mặc đồ Dolce & Gabbana, từ sau ồn ào nhà mốt “sỉ nhục Trung Quốc” năm 2018. Bấy giờ, hãng bị nhiều người cho rằng coi thường, châm biếm văn hóa dùng đũa qua một video quảng bá show thời trang. Sự phẫn nộ của người dân được đẩy lên khi nhà thiết kế Stefano Gabbana trả lời một khán giả gốc Hoa về video trên Instagram: “Không có các người chúng tôi vẫn sống tốt”, kèm dòng viết là biểu tượng phân.

Sau đó, bộ đôi nhà thiết kế Stefano Gabbana và Domenico Dolce xin lỗi người Trung Quốc. Dù vậy, hãng bị giới sao gốc Hoa tẩy chay. Từng tổ chức nhiều show ở nước này, hợp tác loạt sao hàng đầu nhưng từ sau sự việc, Dolce & Gabbana chưa tổ chức show và không có đại sứ thương hiệu tại đây.

Mạc Văn Úy trong Hỷ kịch chi vương

 
 
Mạc Văn Úy trong Hỷ kịch chi vương

Mạc Văn Úy và Châu Tinh Trì, Trương Bá Chi trong “Hỷ kịch chi vương”. Video: The Star Overseas.

Mạc Văn Úy gia nhập làng giải trí năm 1993, gặt hái nhiều thành công ở hai mảng âm nhạc, điện ảnh. Cô phát hành hơn 30 album và tổ chức hơn 120 liveshow cá nhân, đạt nhiều giải thưởng âm nhạc tại Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Singapore… Trong mảng điện ảnh, cô lưu dấu ấn qua nhiều phim như Đọa lạc thiên sứ, Sắc tình nam nữ, Hắc hiệp, Người trong giang hồ… Văn Úy hợp tác Châu Tinh Trì ở các phim hài Thần ăn, Hỷ kịch chi vương, Đại thoại dây du.

Mạc Văn Úy và chồng trong liveshow của cô ở Hong Kong tối 13/6. Ảnh: 163.

Mạc Văn Úy và chồng trong liveshow của cô ở Hong Kong tối 13/6. Ảnh: 163.

Mạc Văn Úy từng hẹn hò Châu Tinh Trì, chia tay năm 1998. Năm 2011, cô kết hôn với mối tình đầu của mình – doanh nhân người Đức Johannes Natterer. Cô quen Johannes năm 1987, khi du học ở Italy.

Như Anh

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Doanh nghiệp tài trợ phòng khám sàng lọc Covid-19 cho Bệnh viện Gò Vấp

Chồng thích tự do bay nhảy