in

Lục Tiểu Linh Đồng gây sốt khi tái hiện Tôn Ngộ Không

Hàng trăm nghìn khán giả cho biết cảm động khi xem Lục Tiểu Linh Đồng tái hiện Tôn Ngộ Không trong “Tây du ký”.

Nghệ sĩ 62 tuổi xuất hiện ở show The Detectives’ Adventures phát trên Iqiyi tối 25/6. Ở các tập trước đó, loạt diễn viên, ca sĩ như Chu Khiết Quỳnh, Dương Tử, Tôn Hồng Lôi, Hoàng Tử Thao… thực hiện thử thách diễn nhân vật trong Tây du ký 1986. Vì vậy, họ bất ngờ, cảm kích khi Lục Tiểu Linh Đồng góp mặt trong chương trình.

Lục Tiểu Linh Đồng gây sốt khi tái hiện Tôn Ngộ Không

 
 
Lục Tiểu Linh Đồng gây sốt khi tái hiện Tôn Ngộ Không

Lục Tiểu Linh Đồng tái diễn Tôn Ngộ Không. Video: Iqiyi.

Ông mặc đồ Tề Thiên Đại Thánh, biểu diễn với gậy Như Ý. Sau đó, theo quán tính, nghệ sĩ tìm gương soi xem mặt nạ có bị hư hỏng, ảnh hưởng tạo hình. Lục Tiểu Linh Đồng nói một số kỷ niệm khi quay Tây du ký, cho biết nhiều cảnh dùng kỹ xảo hoàn thành nhưng có ba điểm chính được quay thật, là núi non, cảnh hành động và các cảnh cháy. Ông và Mã Đức Hoa (đóng Trư Bát Giới) tự thể hiện đoạn bị lửa bén lên người ở phần Đại chiến Hồng Hài Nhi. “Lúc đó có thể đề nghị người đóng thế nhưng tôi muốn tự mình thực hiện. Bấy giờ tôi mới ngoài đôi mươi, nên tự làm việc của mình”, Lục Tiểu Linh Đồng nói.

Ngộ Không trong Tây du ký 1986. Ảnh: CCTV.

Ngộ Không trong “Tây du ký” 1986. Ảnh: CCTV.

Dương Địch, tài tử đóng Trư Bát Giới trong The Detectives’ Adventures, khóc khi xem phần trình diễn của Lục Tiểu Linh Đồng. Đoạn ông xuất hiện được nhiều người chia sẻ, dẫn đầu chủ đề hot trên Weibo ngày 26/6. Tài khoản Shouwa nhận hơn 50.000 like khi bình luận: “Tôi rất cảm động”. Các khán giả khác viết: “Ông là ký ức của một thế hệ”, “Khi còn sống ông ngoại tôi thích xem Tây du ký nhất. Mỗi lần mở tivi cho ông, ông đều theo dõi chăm chú, thi thoảng còn cười ha ha vì Trư Bát Giới. Xem video này lại nhớ tuổi thơ, nhớ ông ngoại”…

Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa (thứ hai trừ phải sang) bên các diễn viên tham gia show. Ảnh: Iqiyi.

Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa (thứ hai từ phải sang) bên các diễn viên tham gia show. Ảnh: Iqiyi.

Một số người bình luận Lục Tiểu Linh Đồng “cả đời chỉ làm một việc” là đóng Tôn Ngộ Không, chê diễn viên không biết thể hiện nhân vật đa dạng. Song không ít ý kiến cho rằng suốt đời đóng một nhân vật và thể hiện nhân vật đó xuất sắc là điều đáng trân trọng.

Tây du ký quay từ năm 1982, kể chặng đường Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng hộ tống Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh. Sư đồ trải qua 81 kiếp nạn mới hoàn thành trọng trách. Trong bối cảnh giao thông, vận chuyển chưa thuận lợi, đoàn phim ghi hình tại nhiều nơi địa hình hiểm trở như Hỏa Diệm Sơn ở Tân Cương, rừng sâu ở Cát Lâm, thác ở Cửu Trại Câu, chùa trên vách núi ở tỉnh Sơn Tây… Dù kỹ xảo thô sơ, Tây du ký thành tác phẩm kinh điển, giữ kỷ lục phim được phát lại nhiều lần nhất ở Trung Quốc – hơn 3.000 lần.

Như Anh

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như “giáng một tát” khiến tôi tỉnh táo và quyết định ly hôn

Bố đòi ly dị mẹ vì tôi không phải là con của ông, để minh oan cho mẹ, tôi đã làm xét nghiệm ADN và kết quả bàng hoàng