in

Lotte Mart sắp đóng cửa một siêu thị tại Hà Nội

Dân trí

Tập đoàn bán lẻ Hàn Quốc khẳng định việc đóng cửa siêu thị tại quận Đống Đa, TP Hà Nội nằm trong chiến lược sắp xếp mạng lưới, không phải là dấu hiệu thu hẹp hoạt động.

Lotte Việt Nam đã phát đi thông báo đến khách hàng và đối tác về việc siêu thị Lotte Mart Đống Đa đặt tại tòa nhà Mipec (229 Tây Sơn, Hà Nội) sẽ ngưng hoạt động từ ngày 1/7 sắp tới.

Tại siêu thị Lotte ở tòa nhà Mipec, tấm bảng thông báo về việc đóng cửa từ ngày 1/7 được treo từ nhiều ngày nay.  Trưa 3/6, theo ghi nhận của Dân trí, siêu thị này khá vắng khách. 

Lotte Mart sắp đóng cửa một siêu thị tại Hà Nội - 1

Lotte Mart tại tòa nhà Mipec được khai trương vào năm 2014, là một trong những siêu thị quy mô tại Hà Nội (Ảnh: Nguyễn Khánh).

Đại diện Lotte Mart Việt Nam cũng xác nhận với Dân trí việc trung tâm thương mại của doanh nghiệp này tại tòa nhà Mipec  (229 Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, TP Hà Nội) sẽ dừng hoạt động từ ngày 1/7 tới.

Vị này nhấn mạnh việc Lotte Mart Đống Đa đóng cửa không phải là dấu hiệu về việc Lotte Việt Nam thu hẹp hoạt động mà nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược mới về sắp xếp, mở rộng mạng lưới. Các đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ thành viên siêu thị vẫn được duy trì tại tất cả điểm còn lại trong hệ thống. 

Lotte Mart Đống Đa được khai trương vào ngày 27/3/2014, tổng diện tích lên đến 20.000 m2. Siêu thị này sở hữu không gian mua sắm hiện đại trải dài ở 4 tầng, từng được cải tạo và nâng cấp hồi cuối năm 2018. 

Sau khi đóng cửa Lotte Mart Đống Đa, nhà bán lẻ Hàn Quốc còn 14 siêu thị hoạt động tại Việt Nam. Tại Hà Nội, Lotte còn 2 đại siêu thị ở quận Ba Đình, Cầu Giấy. Sắp tới, đơn vị sẽ mở một đại siêu thị tại Nghệ An, sau siêu thị thứ hai tại Nha Trang khai trương trong tháng 4.  Phần lớn hệ thống của Lotte Mart nằm ở khu vực Đông Nam Bộ. Riêng tại TPHCM, thương hiệu này vận hành 4 siêu thị ở các quận 7, 11, Tân Bình, Gò Vấp. 

Năm 2015, Lotte Mart công bố mục tiêu sở hữu 60 trung tâm thương mại trên cả nước vào năm 2020. Tuy nhiên, con số này mới chỉ dừng lại ở 14 cho đến thời điểm tháng 7 năm nay, sau khi Trung tâm Đống Đa đóng cửa.

Lotte Mart sắp đóng cửa một siêu thị tại Hà Nội - 2

Tấm bảng thông báo về việc đóng cửa Lotte Mart từ ngày 1/7 (Ảnh: Nguyễn Khánh).

Lotte gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam từ năm 2008 với đại siêu thị đầu tiên ở TPHCM. Tập đoàn Hàn Quốc hiện đứng thứ 5 về thị phần bán lẻ trong nước, theo báo cáo cập nhật của Kantar Worldpanel. 

Một thương hiệu Hàn Quốc khác sau đó cũng đặt chân vào Việt Nam là Emart nhưng chỉ có một đại siêu thị và vừa chuyển nhượng 100% vốn cho tập đoàn Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương. Ngoài Lotte Mart, các tập đoàn nước ngoài khác đang hiện diện trên thị trường đại siêu thị tại Việt Nam gồm Big C của Central Group, Aeon Mall, MM Mega Market. 

Việt Đức  – Nguyễn Khánh 

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nguồn tiền như vũ bão, chứng khoán Việt Nam lập kỷ lục mới

30 doanh nghiệp đăng ký gian hàng thực tế ảo sau 2 ngày