in

Lotte Mart Đống Đa sắp đóng cửa

Từ ngày 1/7, siêu thị Đống Đa (Hà Nội) sẽ ngưng hoạt động, được cho là động thái thay đổi chiến lược của hãng tại thị trường Việt Nam.

Thông tin ngưng hoạt động được Lotte Mart Đống Đa vừa gửi tới khách hàng. Theo đó, Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam cho biết, việc ngừng hoạt động siêu thị này nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của Lotte Mart trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Việc này cũng được phía siêu thị cho là không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống. Do đó, những đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ thành viên Lotte Mart vẫn được duy trì và áp dụng tại tất cả siêu thị còn lại.

Siêu thị Đống Đa sáng ngày 3/6. Ảnh: Phương Ánh.

Siêu thị Đống Đa sáng ngày 3/6. Ảnh: Phương Ánh.

Trao đổi với VnExpress, đại diện siêu thị này cho biết, hệ thống vẫn còn 2 trung tâm thuộc chuỗi bán lẻ của doanh nghiệp tại Ba Đình và Cầu Giấy. Hồi tháng Tư, Lotte Mart cũng đã mở thêm một siêu thị tại Nha Trang để người dân địa phương và khách du lịch mua sắm.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng hệ thống tại miền Bắc bằng một đại siêu thị tại Vinh. Đây cũng là chiến lược mới nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển tại Việt Nam của công ty”, đại diện Lotte Mart nói.

Khảo sát của VnExpress tại siêu thị ở Đống Đa cho thấy, hàng loạt các mặt hàng được giảm giá nhưng lượng khách ra vào hạn chế do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Lượng khách ra vào siêu thị lẻ tẻ. Ảnh: Phương Ánh.

Lượng khách ra vào siêu thị lẻ tẻ. Ảnh: Phương Ánh.

Công ty cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Mart thuộc Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 với sự ra đời của Lotte Mart Quận 7 (TP HCM).

Lotte Mart là một trong những nhà bán lẻ Hàn Quốc sớm có mặt ở thị trường Việt Nam ngay khi thị trường bán lẻ trong nước mở cửa. Tính đến sau ngày 1/7, hệ thống siêu thị Lotte Mart tại Việt Nam sẽ còn lại 14 thành viên, phân bổ tại các thành phố lớn trên cả nước gồm: TP HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng…

Thi Hà – Phương Ánh

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mặc kệ các khuyết điểm của vợ để nhẹ nhõm tâm hồn

Phuket sẽ bán phòng khách sạn giá 1 USD