Lợi nhuận Porsche sụt giảm vì Covid-19

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Porsche trong 3 tháng đầu năm 2020 giảm 34% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhà sản xuất xe Đức cho biết: Trong cùng khoảng thời gian, số lượng xe hãng bàn giao cho khách hàng đạt 53.125 chiếc, giảm 5%. Tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu ở mức 9,5%.
 
Theo ông Lutz Meschke – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm thành viên Ban Tài chính và Công Nghệ Thông Tin tại Porsche AG, với 6 tỷ Euro, doanh thu của hãng tăng nhẹ so với năm 2019. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Covid-19, sự cắt giảm về khối lượng và chi phí đầu tư lớn vào công nghệ di động điện và kỹ thuật số đã làm chậm quá trình phát triển tích cực. Thêm vào đó là những chi phí dành cho việc giới thiệu các mẫu xe mới, đặc biệt dòng xe thuần điện Taycan. Những chi phí trên không thể bù trừ bằng doanh thu tăng trong quý đầu tiên.
 
Ông Lutz Meschke nhấn mạnh: “Chúng tôi quyết tâm đưa ra các quyết định đúng đắn để ứng phó với cuộc khủng hoảng và xem đây là cơ hội. Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc quản lý chi phí, tính thanh khoản và dòng tiền để giữ vững doanh nghiệp cũng như sẵn sàng trở lại khi khủng hoảng qua đi để thực hiện toàn bộ chiến lược đã đề ra”.
 
Trong khi đó, ông Oliver Blume – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG – nhận định: “Cuộc khủng hoảng toàn cầu do Covid-19 là thách thức lớn đối với Porsche. Điều quan trọng là phải duy trì được phương cách quản lý có hệ thống và cách tiếp cận toàn diện với tinh thần lạc quan để khi cuộc khủng hoảng kết thúc, công việc có thể được phục hồi ở mức tối đa và đạt hiệu quả. Chúng tôi luôn cam kết những khoản đầu tư lớn trong tương lai vào lĩnh vực di động điện và số hóa cho những mẫu xe thể thao Porsche. Trong thời điểm này, chúng tôi muốn thực hiện các hoạt động có trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi đang đóng góp và hỗ trợ chính phủ thông qua việc mua các trang thiết bị bảo hộ y tế. Ngoài ra, nhiều nhân viên của Porsche đang tình nguyện tham gia công tác hậu cần”.
 
Tương tự nhiều tên tuổi khác trong ngành công nghiệp ô tô, hoạt động kinh doanh của Porsche cũng bị tác động không nhỏ bởi Covid-19. Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, hãng xe thể thao danh tiếng từng phải thông báo ngừng sản xuất tại nhà máy quận Zuffenhausen, ngoại ô thành phố Stuttgart và nhà máy Leipzig tại thị trấn lớn nhất bang Saxony, Đức.
 
Hai cơ sở này vốn là nơi xuất xưởng các dòng xe quen thuộc của hãng như: Porsche 911, Porsche 718 Boxster, Porsche 718 Cayman, Porsche Cayenne, Porsche Panamera, Porsche Macan…
 
 
 
 
PV
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam

tintucvietnam

Read Previous

Làm ‘tổ’ đón ‘đại bàng’, chị em nhà ông Đặng Thành Tâm thắng lớn

Read Next

Covid-19 ‘đẩy’ chỉ số môi trường kinh tế Mỹ Latinh xuống mức thấp nhất trong ba thập kỷ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *