in

Lời nhắn gửi người bạn trai thích ‘bắt cá nhiều tay’

Tôi là tác giả bài: “Bạn trai chỉ giới thiệu tôi là phiên dịch của anh”. Cảm ơn các bạn đã cho tôi những chia sẻ tích cực lẫn chỉ trích.

Tôi được từ đối tác đến người thân khen xinh đẹp, dịu dàng, không bao giờ than phiền. Tôi chấp nhận mở lòng yêu anh vì sự kiên trì và chu đáo suốt một năm đầu của anh, khi đó tôi là người phụ nữ đầy mạnh mẽ và thành công trong công việc. Lao vào tình yêu, tôi dành cho anh tất cả sự chân thành nên đôi lúc trở nên ngu ngơ. Lý do tôi lên đây viết bài vì tin các bạn sẽ có cái nhìn khách quan và sáng suốt hơn.

Tôi có nhà riêng từ ba mẹ mua cho, sống cùng em gái đang học đại học trước khi dọn đến sống cùng anh, vì thế tôi không ăn bám hay cần chỗ ở như độc giả đã nói trước đó. Bạn trai tôi sính ngoại, dù sống ở Việt Nam nhưng luôn tìm cách đi tìm miền đất hứa. Tôi rõ năng lực của anh, sẽ không có chỗ dành cho anh ở nước ngoài đâu. Ngày tôi biết anh nằm trong nhóm chát hẹn hò với nhiều phụ nữ, trong đó có cô gái trẻ kinh tế tốt ở nước ngoài, tôi rất sốc bởi cùng một lúc anh chát nhiều người. Hơn nữa, họ đều ở nước ngoài nên mỗi năm chỉ về gặp anh hai tuần hoặc một tháng, vì thế anh quá tự hào và chia lịch các cuộc gặp mà không sợ ai biết.

Tôi cố dằn lòng, cho anh cơ hội để làm lại và sửa đổi vì biết nếu rời đi ngay anh sẽ “ngựa quen đường cũ”, lao vào những người kia. Những cô gái kia ở trời Tây, tại nhiều đất nước khác nhau, họ thật lòng và không ngừng tặng quà hàng hiệu vì có tình cảm với anh. Họ dù có mạnh mẽ, thành công trên thương trường đến đâu thì trong tình cảm vẫn yếu đuối và bị tổn thương như nhau. Tôi muốn ngăn chặn điều này từ anh, muốn anh trở thành người đàn ông thật sự và ý chí phấn đấu.

Anh hay trách tôi chẳng làm được gì cho anh, chẳng qua mắt nhìn của anh hạn hẹp nên tôi không trách móc gì. Không quà, không hàng hiệu như những người ở nước ngoài gửi về cho anh, tôi giúp anh bằng cách góp vốn vào công ty để vượt qua dịch Covid-19 và nhận lời làm phiên dịch để tiết kiệm chi phí nhân sự. Tôi muốn đưa công ty anh phát triển trở lại, thay vì thụt lùi dưới sự dẫn dắt yếu kém của anh và các nhân sự khác.

Trong số những đối tác của anh, có người biết mặt tôi và hiểu rõ tôi là người thế nào, nhưng tôi không để anh biết, mặc cho anh ra vẻ. Anh quên mất việc tôi đang nắm cổ phần trong công ty anh. Phần này luật sư sẽ can thiệp nên anh muốn dùng lời ngon ngọt cho tôi quay lại hay bài trừ tôi thì hãy tìm một luật sư giỏi.

Cuối cùng, tôi phải rút lui trước sự không đàng hoàng được bao bọc bởi lời nói với chất giọng ấm áp ngọt ngào và vẻ điển trai của anh. Vẫn có và sẽ còn không biết bao người va phải anh, tổn thương vì anh. Tôi không thể chỉ đích danh anh vì điều này vi phạm pháp luật.

Sau cùng, nếu anh có vào đọc được bài này, xin gửi anh đôi lời: “Anh luôn khao khát có một gia đình nhỏ với hai con, cùng những chuyến du lịch nước ngoài. Để có được điều này, anh hãy tẩy sạch sự tham lam, chỉ nên yêu một người khi thật sự sẵn sàng xây dựng tổ ấm. Khi đó anh sẽ có một gia đình nhỏ đầy hạnh phúc”.

Hạnh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Muốn bỏ học vì gia cảnh thiếu thốn

Giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp thời dịch