in

Logistics Trung Quốc trở lại mức trước đại dịch

Logistics Trung Quốc có thể đạt mức tăng trưởng ngang bằng năm 2019, trước khi Covid-19 xuất hiện, nhờ phát triển ổn định từ đầu năm.

Theo Xinhua, dữ liệu công nghiệp cho thấy ngành logistics Trung Quốc sau thời gian dài bị ảnh hưởng do Covid-19 từ cuối năm 2019 đến nay đã ghi nhận tăng trở lại, đạt mức cao nhất trong bốn tháng đầu năm 2021.

Theo Liên đoàn Giao nhận và Mua hàng Trung Quốc (CFLP – China Federation of Logistics and Purchasing), chỉ trong bốn tháng đầu năm 2021, giá trị dịch vụ hậu cần xã hội của nước này đạt khoảng 15.250 tỷ USD (tương đương 97.400 tỷ nhân dân tệ), tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, tổng doanh thu từ logistics của nước này trong bốn tháng qua cũng lên tới 562 tỷ USD (tương đương 3.600 tỷ nhân dân tệ), tăng 34,3% so với cùng kỳ năm ngoái. CFLP nhận định tốc độ tăng trưởng ngành logistics ở quốc gia đông dân nhất thế giới vẫn ở mức tương đối cao, cho thấy thị trường logistics đã, đang và sẽ tiếp tục phục hồi trong thời gian tới, thậm chí đạt mức cao hơn trước đại dịch.

Đại diện CFLP cũng cho biết thêm rằng với tốc độ tăng trưởng từ tháng 1 đến tháng 4 trong năm 2020 và 2021 đạt trung bình 7,2%. Đây vốn là quy mô và tốc độ tăng trưởng của logistics tại Trung Quốc trước khi đại dịch xuất hiện và ngang bằng với mức tăng trưởng ghi nhận vào năm 2019.

Nhân viên làm việc tại một nhà kho của dịch vụ chuyển phát nhanh Yunda Express ở Hồ Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, ngày 8/2/2021.  Ảnh: Xu Yu/Xinhua.

Nhân viên làm việc tại một nhà kho của dịch vụ chuyển phát nhanh Yunda Express ở Hồ Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, ngày 8/2/2021. Ảnh: Xu Yu/Xinhua.

Trước đó, Covid-19 tác động và để lại ảnh hưởng nặng nề cho cả nền kinh tế lẫn xã hội cho cả thế giới, bao gồm quốc gia đông dân nhất. Trong đó, ngành logistics ghi nhận 5 tác động rõ rệt từ khi bùng phát đại dịch gồm có: nhu cầu logistics giảm mạnh; thiếu thốn năng lực vận chuyển; sự gián đoạn của mạng lưới hậu cần; thay đổi chế độ dịch vụ; tăng chi phí hoạt động và số lượng doanh nghiệp thua lỗ.

Theo các số liệu ghi nhận trong 4 tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã đưa ra những giải pháp và thực hiện chính sách mới, từng bước cải tiến về mặt công nghệ, tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cùng cơ chế tự động hóa để đưa logistics quay trở lại mức tăng trưởng như cũ, giữ vững vị thế là một trong những quốc gia đứng đầu ngành logistics.

Thy An (Theo Xinhua)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

“Mỹ nhân thích hở của làng giải trí Hoa ngữ” Can Lộ Lộ giờ ra sao?

Mối quan hệ của Phương Mỹ Chi và ba nuôi Quang Lê là chân thật, không giả tạo nhờ cát-xê sòng phẳng?