Liban bắt giữ 25 nghi phạm liên quan vụ nổ ở Beirut

Tổng thống Liban nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của ông là đảm bảo một cuộc điều tra minh bạch, đồng thời nhanh chóng chuyển sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đến những nạn nhân của vụ nổ.

Liban bat giu 25 nghi pham lien quan vu no o Beirut hinh anh 1Đống đổ nát sau vụ nổ ở Beirut. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phủ Tổng thống Liban ngày 27/8 thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ tổng cộng 25 người liên quan trực tiếp và gián tiếp tới vụ nổ tại cảng Beirut.

Tạp chí Paris Match dẫn lời Tổng thống Michel Aoun cho biết điều quan trọng nhất hiện nay là phải điều tra xem bằng cách nào một lượng lớn ammoni nitrate có thể cập cảng Beirut và ở đó từ năm 2013 cho đến khi vụ nổ xảy ra.

Tổng thống Liban nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của ông là đảm bảo một cuộc điều tra minh bạch, đồng thời nhanh chóng chuyển sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đến những nạn nhân của vụ nổ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Francois-Philippe Champagne cho biết nước này sẵn sàng phối hợp điều tra với Liban trong vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut với điều kiện đảm bảo quá trình điều tra diễn ra tin cậy và minh bạch.

Bên cạnh đó, ông Champagne cũng cho rằng Liban nên thành lập một chính phủ mới có thể tiến hành cải cách về lâu dài, đồng thời tăng cường chống lại nạn tham nhũng để giải ngân các gói viện trợ tài chính từ nước ngoài.

Phan Nhung

Read Previous

Mỹ chỉ trích việc Trung Quốc phóng tên lửa ở Biển Đông

Read Next

Dương Cẩm Lynh hóa thân thành Nam Phương hoàng hậu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *