in

Lễ tân khách sạn bị tấn công đến chết vì nụ cười

AnhKẻ gây án thừa nhận đã đánh chết nữ lễ tân khách sạn vì “cách cô cười và nhìn hắn ta”.

Ngày 3/6, Stephen Cole, 27 tuổi, lưu trú ở một khách sạn thuộc thương hiệu Travelodge, tại thị trấn Bournemouth, hạt Dorset ra hầu tòa vì tội ác mình gây ra. Tháng 12/2020, hắn tấn công đến chết nữ lễ tân của khách sạn là Marta Vento, 32 tuổi, người Tây Ban Nha. Tòa án Winchester Crown cũng cho biết, Cole vừa ra tù được hai tháng trước khi xảy ra vụ tấn công. Người đàn ông bị đuổi ra khỏi một khách sạn khác và tới Travelodge thuê.

Cole, 32 tuổi (trái), đã đến đồn cảnh sát khai báo sau khi tấn công Vento (phải). Ảnh: BNPS/PA

Cole, 32 tuổi (trái), đã đến đồn cảnh sát khai báo sau khi tấn công Vento (phải). Ảnh: BNPS/PA

Trong video quay lại cảnh Cole tấn công nữ lễ tân tại tòa, sự việc diễn ra trong 42 phút. Thi thể của cô gái trẻ được tìm thấy với đầy máu vào sáng hôm sau.

Cole được giám định là tâm thần phân liệt nặng. Thời điểm xảy ra án mạng, vị khách này đã dùng hết thuốc điều trị, và mắc chứng ảo tưởng rằng thiết bị báo cháy trong phòng khách sạn là camera theo dõi. Các bác sĩ kết luận rằng cuộc tấn công tại Travelodge hồi tháng 12 là “một quyết định đột ngột, bốc đồng và được thực hiện sau khi Cole nhìn thấy nữ lễ tân mỉm cười và nhìn anh ta”. Cole tin rằng đây là biểu hiện của việc Vento coi thường mình.

Thẩm phán Angela Morris khẳng định cái chết của Vento là “thất bại không thể thay đổi được kết quả” của những người đã không sớm phát hiện ra tình trạng tâm thần xấu đi của Cole. Morris ra lệnh giam giữ vị khách thuê phòng không thời hạn, theo Đạo luật Sức khỏe Tâm thần.

Bố của nạn nhân cáo buộc ban quản lý chuỗi khách sạn đã thất bại trong việc bảo vệ nhân viên của mình. Ông cho biết cái chết của con gái đã khiến gia đình bị tổn thương, vì họ rất gắn bó với nhau. Mẹ của Vento nói rằng bà và con gái rất thân thiết, thậm chí hiểu được nhau đang nghĩ gì. “Tôi không biết nói gì vì bản thân trống rỗng. Tôi không có mong muốn được sống. Chúng tôi cố gắng giữ cho những tàn tích của một gia đình từng hạnh phúc được tiếp tục”.

Anh Minh (Theo Metro)

Cái chết bí ẩn của cặp du khách được đưa ra ánh sáng

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đặc sản Tây Ninh có gì?

Nhà sản xuất kể lý do ra đời talkshow ‘Nguy – Cơ’