in

Lê Phương mất giọng sau cảnh bị đánh ghen

Diễn viên Lê Phương khản tiếng, không thể nói chuyện với chồng vì la hét nhiều trong cảnh bị đánh ghen của phim “Thương con cá rô đồng”.

Phim hiện phát sóng đến tập 14, tình tiết chủ yếu xoay quanh Thương (Lê Phương đóng) – người chị đi làm nuôi các em ăn học sau khi cha mẹ qua đời. Lê Phương cho biết Thương là một trong những nhân vật khiến cô hao tổn tâm sức nhất trên màn ảnh. Ở tập 13 (phát tối 16/6), Thương bị một người đàn ông quấy rối khi làm phục vụ, rửa chén ở một quán nhậu, vô tình trở thành nạn nhân của vụ đánh ghen.

Lê Phương bị mất giọng sau cảnh đánh ghen

 
 
Lê Phương bị mất giọng sau cảnh đánh ghen

Lê Phương đóng cảnh Thương bị đánh ghen ở quán nhậu. Video: VTV.

Cảnh quay ở Bình Dương, thực hiện lúc 9 giờ tối, là một trong những phân đoạn nặng tâm lý nhất của phim. Trước đó, đoàn quay ngoài đường cả ngày nên đa số đều thấm mệt. Lê Phương được đạo diễn yêu cầu thể hiện tâm trạng bàng hoàng của một cô gái nông thôn bị nghi cặp kè người đáng tuổi cha mình. Cô áp lực vì phải nhớ một đoạn thoại dài, vừa phối hợp với bạn diễn giằng co, la hét, vừa phải giữ cảm xúc. Ở cảnh nhân vật bị túm tóc lôi đi, cô ê ẩm vì mái tóc giả kẹp chặt vào da đầu.

Khi đạo diễn hô “cắt”, trời cũng rạng sáng. Lê Phương nói: “Lên xe, về lại Sài Gòn, tôi tắt tiếng, không nói chuyện nổi với chồng, đầu nhức, mắt thì sưng. Bù lại, tôi thấy bõ công khi xem lại cảnh này lúc phim phát sóng”.

Phim là dự án Lê Phương tái ngộ màn ảnh nhỏ sau hai năm sinh con. Cô bỏ tiền đầu tư 100 bộ quần áo cho nhân vật, từ giai đoạn Thương nghèo khó ở quê đến lúc lên Sài Gòn, gầy dựng sự nghiệp. Do phim lấy bối cảnh thập niên 1990, cô lên mạng tìm hiểu phong cách mặc của người miền Tây thời điểm đó, rồi gửi hình ảnh cho đạo diễn xin ý kiến. Cô cùng mẹ đến các chợ đồ cũ để lùng hàng bổ sung, tự giặt ủi.

Khi nhận kịch bản từ đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, cô lo vai bị “một màu” vì thường được giao dạng nhân vật chị Hai chịu thương, chịu khó. Cô chủ động trao đổi với đạo diễn để thêm các cảnh nhân vật cá tính, cương trực hơn và xin diễn lại nhiều lần. Cô nói: “Nhiều khi đạo diễn đã cho qua cảnh nhưng bản thân thấy chưa đã, muốn được làm lại. Có lúc, tôi cũng thấy ngại vì làm phiền mọi người nhưng nếu không cố gắng hết sức, sau này ngồi xem phim sẽ hối tiếc lắm”.

Tạo hình Lê Phương trong phim Thương con cá rô đồng. Ảnh: Megags.

Tạo hình Lê Phương trong phim “Thương con cá rô đồng”. Ảnh: Megags.

Lê Phương sinh năm 1985 tại Trà Vinh, từng đóng khoảng 25 bộ phim truyền hình. Khuôn mặt bầu bĩnh, mái tóc dài xõa ngang lưng giúp cô phù hợp kiểu nhân vật gái quê. Cô đóng các phim Ký túc xá, Giông tố cuộc đời, Bìm bịp kêu chiều, Tình như tia nắng, Chỉ một tình yêu, Trận đồ bát quái… Năm 2018, Lê Phương để lại dấu ấn với vai Kiều Nguyệt Nga trong vở kịch Tiên Nga và Hương trong phim Gạo nếp gạo tẻ.

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ với Quách Ngọc Ngoan năm 2014, Lê Phương lên xe hoa lần hai với ca sĩ Phạm Trung Kiên tháng 8/2017. Chồng cô sinh năm 1992, từng học Nhạc viện TP HCM và đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 2013. Hiện Trung Kiên là ca sĩ của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7. Con trai riêng của Lê Phương với chồng cũ sống cùng mẹ.

Tam Kỳ

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sen sinh đôi giá đắt đỏ 300.000 đồng/cành

Lương Thùy Linh tiết lộ, tuổi 21 vẫn được bố gấp chăn, mắc màn mỗi khi ngủ