in

Lấy nhau đã 2 năm chưa có con, tôi gợi ý chồng đi khám vô sinh, bất ngờ anh nói đã thắt ống dẫn tinh từ nhiều năm trước

Anh không có con riêng, tôi là người vợ đầu tiên, thế mà chẳng hiểu sao chồng lại đi thắt ống dẫn tinh?

Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm nay, dù chưa có con nhưng sống khá tình cảm. Tôi làm công nhân, chồng chạy xe ôm, hiện đang phải thuê phòng trọ.

Suốt 2 năm nay, tôi không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa thể có con. Lo sợ bản thân bị vô sinh, tôi đã giấu chồng đi khám. Bác sĩ bảo sức khỏe tôi bình thường, không có vấn đề gì. Tôi đoán chồng tôi bị trục trặc gì đó nên tôi không thể mang thai?

Về đến nhà, tôi đưa cho chồng xem kết quả khám sức khỏe của mình và thắc mắc chuyện muộn con. Anh ấy nắm chặt tay tôi, nói chuyện không có con là do lỗi chồng.

Tôi không trách chồng mà khuyên nhủ anh ấy sớm đi chữa trị, bởi tuổi của vợ cũng trên 30 rồi, sinh sản muộn sẽ không tốt. Thế nhưng anh lắc đầu nói vài năm trước đã đi thắt ống dẫn tinh. Câu nói của chồng làm tôi sửng sốt, người đang khỏe mạnh đột nhiên lại tự hủy hoại bản thân để làm gì chứ?

Chồng bảo khi anh ấy 35 tuổi, biết không có trình độ, tay nghề gì, mỗi tháng kiếm được vài triệu đồng, chỉ đủ nuôi bản thân. Đến vợ cũng chẳng lấy được, trong lúc chán nản thất vọng về cuộc sống, anh ấy đã quyết định đi làm thủ thuật để không thể có con nữa. Anh ấy có thể “bóc bánh trả tiền” mỗi khi bản thân bí bách mà không lo có con rơi vãi.

Lấy nhau đã 2 năm chưa có con, tôi gợi ý chồng đi khám vô sinh, bất ngờ anh nói đã thắt ống dẫn tinh từ nhiều năm trước - Ảnh 1.

Theo mọi người tôi phải khuyên chồng thế nào để anh ấy từ bỏ suy nghĩ ích kỷ không muốn có con đây? (Ảnh minh họa)

Bỏ qua chuyện cũ của chồng, tôi bảo bây giờ đã có vợ thì phải có con, tôi khuyên anh đi bệnh viện làm thủ thuật để có thể sinh những đứa con đáng yêu. Thế nhưng anh không đồng ý, nói là thu nhập của hai vợ chồng thấp, sinh con ra rồi sẽ tiêu hết tiền tiết kiệm, về già ốm đau bệnh tật biết lấy gì mà sống. Nuôi con khôn lớn rồi, liệu khi bố mẹ ốm đau nó có phụng dưỡng không?

Tôi khuyên nhủ là vợ chồng sống không có đứa con thì chẳng có sự kết nối, không sớm thì muộn sẽ chia tay. Chồng bảo tôi đừng nghĩ về những đứa con nữa, hãy nghĩ cách tận hưởng những khi rảnh rỗi.

Tôi ngoại hình chẳng có gì hấp dẫn, may có chồng lấy không thì ế mất. Bây giờ mà chia tay chồng thì cả đời này cũng chẳng thể cưới được ai hơn. Tôi biết không thể bỏ chồng nhưng rất khát khao có con. Theo mọi người tôi phải khuyên chồng thế nào để anh ấy từ bỏ suy nghĩ ích kỷ không muốn có con đây?

(tuoitot…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

8 điểm đến giải nhiệt trong mùa hè

Tôi định xét nghiệm ADN, nào ngờ vợ bế con mới sinh bỏ trốn, 6 năm sau gặp lại, tôi sửng sốt với đứa trẻ bên cạnh cô ấy