in

Lãnh đạo Nhựa Duy Tân lên tiếng về tài xế mắc Covid-19 từ TPHCM ra Đà Nẵng

Dân trí

Thành viên ban điều hành Nhựa Duy Tân chia sẻ doanh nghiệp đã thông báo ngay cho nhân viên tại Đà Nẵng khi biết tài xế chở hàng từ TPHCM dương tính.

TP Đà Nẵng ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên ngày 18/6 sau hơn một tháng không có ca mắc trong cộng đồng. Trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ngày 18/6 là BN12437, làm bảo vệ tại công ty Nhựa Duy Tân. Bệnh nhân này từng tiếp xúc với BN12190 là lái xe chở hàng từ TPHCM đi Đà Nẵng của công ty rạng sáng 10/6. 

Chia sẻ với Dân trí, một thành viên trong ban điều hành Công ty Cổ phần Nhựa Duy Tân cho hay doanh nghiệp đang làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan nhằm rà soát lại thông tin để giải trình với UBND TP Đà Nẵng về trường hợp trên. Lãnh đạo công ty này khẳng định không hề chủ quan hay không chủ động thông báo khi biết nhân viên mắc Covid-19.

“Xe chở hàng của công ty có 3 người, xuất phát từ TPHCM đi Đà Nẵng vào ngày 9/6 và 11/6. Tài xế mắc Covid-19 trước khi đi và sau khi về công ty đã khai báo y tế đầy đủ với thông tin không có dấu hiệu ho sốt hay tiếp xúc với ca bệnh Covid-19. Khi có thông tin nhân viên này dương tính, chúng tôi cũng rất bỡ ngỡ”, nguồn tin của Dân trí nói. 

Lãnh đạo Nhựa Duy Tân lên tiếng về tài xế mắc Covid-19 từ TPHCM ra Đà Nẵng - 1

Công ty Nhựa Duy Tân tại Đà Nẵng đóng cửa sau khi nhân viên bảo vệ mắc Covid-19.

Lãnh đạo công ty khẳng định ngay khi chính thức nhận được thông tin tài xế của công ty mắc Covid-19 đã lập tức thông báo cho toàn bộ nhân viên ở chi nhánh Đà Nẵng để xét nghiệm. Vị này cho biết doanh nghiệp không thể nắm rõ quy trình thông tin giữa 2 trung tâm kiểm soát bệnh tật của TPHCM và TP Đà Nẵng.

Ông cũng nhấn mạnh công ty luôn yêu cầu nhân viên tuân thủ quy tắc 5K, đeo khẩu trang khi làm việc. Tài xế chở hàng mắc Covid-19 và 2 người trên xe được trang bị mũ chống giọt bắn. 

“Không một doanh nghiệp nào mong muốn sự cố như vậy xảy ra, ảnh hưởng đến cộng đồng. Hiện tại nhà máy của chúng tôi ở quận Bình Tân đã tạm đóng cửa, các trường hợp tiếp xúc tài xế cách ly theo quy định. Chúng tôi mong muốn sớm ổn định sản xuất, đảm bảo đời sống, sức khỏe nhân viên”, lãnh đạo công ty thông tin thêm. 

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng tối 19/6, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng Tôn Thất cho biết tài xế chở hàng từ TPHCM nói trên đến chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố không bị ai kiểm tra kiểm tra nên chạy thẳng đến công ty Nhựa Duy Tân. Khi tài xế tại TPHCM có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Đà Nẵng không nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM. 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng nếu xe tải của người lái xe được kiểm soát, khai báo y tế tại chốt, thành phố khả năng không xảy ra chu kỳ lây nhiễm như hiện nay. Song song đó, nguyên nhân thứ 2 xuất phát từ ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp và một bộ phận người dân có liên quan trong việc này.

Lãnh đạo Đà Nẵng giao các cơ quan của thành phố làm rõ trách nhiệm của Công ty Nhựa Duy Tân và những người liên quan vì đã không thông tin về trường hợp lái xe từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng và không báo thông tin lái xe từ thành phố Hồ Chí Minh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Nếu có vi phạm, cần xử lý nghiêm, thậm chí đình chỉ hoạt động của công ty này.

Đà Nẵng đồng thời tổ chức rà soát, kiểm tra chặt chẽ hoạt động tại các chốt kiểm soát đúng quy định, tăng cường công tác kiểm tra, báo cáo xử lý trách nhiệm các chốt, đặc biệt là chốt đã để lọt xe từ TPHCM vào.

Việt Đức

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đến nhà sếp nhậu, tôi bàng hoàng khi thấy rõ mặt cô gái giúp việc bưng mâm cơm ra đãi khách

Tuổi thơ kín tiếng và điều đặc biệt về cô con gái ruột duy nhất của Phi Nhung