in

Lần đầu tiên, một rạp chiếu phim Việt Nam được vinh danh trên tạp chí kiến trúc nội thất quốc tế

Công trình rạp chiếu phim Beta Cinemas Sài Gòn – Quang Trung đã được vinh danh và chọn xuất bản trong ấn phẩm tháng 7/2021 trên tạp chí kiến trúc uy tín hàng đầu thế giới Interior Design.

Lấy ý tưởng từ những nét cá tính độc đáo của Sài Gòn, Beta Cinemas Group, một chuỗi rạp chiếu phim ở miền Bắc, đã chính thức chào sân thị trường miền Nam với Beta Cinema Quang Trung – tại quận Gò Vấp – TP. HCM. Rạp chiếu phim Beta là tổng hoà của những hình khối cơ bản nhưng phá cách, kết hợp cùng phương thức phối màu không gian độc đáo.

Lần đầu tiên, một rạp chiếu phim Việt Nam được vinh danh trên tạp chí kiến trúc nội thất quốc tế - Ảnh 1.

Bài giới thiệu Beta Cinema Quang Trung trên Interior Design.

Được truyền cảm hứng bởi câu chuyện thương hiệu và những tầng ý nghĩa ẩn sâu từ logo Beta Cinema, cùng với tình yêu dành cho Saigon, Module K – đơn vị thiết kế của Beta Cinema Sài Gòn; đã chọn lối thiết kế mang hơi thở thời đại, toát lên âm hưởng của một Sài Gòn năng động, nhộn nhịp qua các biểu tượng công trình tiêu biểu được lấy cảm hứng thiết kế cho từng khu vực trong rạp.

Lần đầu tiên, một rạp chiếu phim Việt Nam được vinh danh trên tạp chí kiến trúc nội thất quốc tế - Ảnh 2.
Lần đầu tiên, một rạp chiếu phim Việt Nam được vinh danh trên tạp chí kiến trúc nội thất quốc tế - Ảnh 3.
Lần đầu tiên, một rạp chiếu phim Việt Nam được vinh danh trên tạp chí kiến trúc nội thất quốc tế - Ảnh 4.

Ví dụ: Nhà hát thành phố (khu ngồi trung tâm), Chợ Bến Thành (cổng chính), Bưu điện Thành phố (quầy vé), Nhà thờ Tân Định (khu vực chờ của khách màu hồng), đàn chim bồ câu – quảng trường Công Xã Paris (sảnh trung tâm), Hẻm nhỏ – cuộc sống hè phố (sảnh phụ và công trình phụ). Đây được xem là điểm giải trí, check-in thời thượng hàng đầu của giới trẻ với hơn 1000 chỗ ngồi với màu sắc bắt mắt mang đậm nét đô thị Sài thành đương đại.

Lần đầu tiên, một rạp chiếu phim Việt Nam được vinh danh trên tạp chí kiến trúc nội thất quốc tế - Ảnh 5.

Anh Minh Beta – CEO kiêm Founder Beta Group bày tỏ: “Từ những hình tròn, vuông, tam giác cơ bản với các màu sắc tươi mới. Logo Beta thể hiện một ý niệm: từ những tư duy, những cá thể độc lập và khác biệt, chúng ta có thể đến với nhau để tạo ra giá trị. Beta tôn trọng sự khác biệt, và hiểu rằng cùng nhau chúng ta mới dần hoàn thiện.

Ba hình tròn, vuông, tam giác đặt cùng nhau tạo thành hình trái tim, tuy không quá rõ ràng về hình khối nhưng tạo được cảm giác yêu thương, gắn kết, và hướng đi lên nhiều năng lượng để tạo dựng thay đổi tích cực cho xã hội. Thông qua đó, tình yêu với mảnh đất Sài Gòn cũng được gửi gắm thấm đẫm trong từng góc công trình“.

Đào sâu về ý tưởng thiết kế Beta Cinema Quang Trung, chúng ta có thể thấy thêm vẻ đẹp nghệ thuật mang đậm yếu tố địa phương và niềm tự hào về văn hoá bản địa.

Lần đầu tiên, một rạp chiếu phim Việt Nam được vinh danh trên tạp chí kiến trúc nội thất quốc tế - Ảnh 8.
Lần đầu tiên, một rạp chiếu phim Việt Nam được vinh danh trên tạp chí kiến trúc nội thất quốc tế - Ảnh 9.
Lần đầu tiên, một rạp chiếu phim Việt Nam được vinh danh trên tạp chí kiến trúc nội thất quốc tế - Ảnh 10.

Jade Nguyễn – Director của Module K Vietnam bình luận: “Giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z ngày nay đến rạp không chỉ để xem phim, mà còn là tận hưởng các dịch vụ đi kèm, tạo thành một chuỗi đa trải nghiệm.

Có thể dễ dàng nhận thấy rạp phim còn là nơi hẹn hò, là địa điểm giải trí, trò chuyện trước và sau giờ chiếu. Đặc biệt đây còn là nơi các bạn trẻ chụp ảnh check-in để chia sẻ lên các trang mạng xã hội những trải nghiệm của mình“.

Ở thời điểm khai trương vào tháng 1/2021, Beta Cinemas Sài Gòn đã thu hút lượng lớn khách hàng đến trải nghiệm, trong đó gồm phần đông là các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Thậm chí đã có những khách hàng đến từ rất sớm trước giờ chiếu phim để được chiêm ngưỡng và tạo dáng trên những bậc thang lửng độc đáo, ban công hồng tươi tắn, hay check-in trong khu vực nhà vệ sinh có hoạ tiết kẻ caro bắt mắt. Hơn cả một trải nghiệm xem phim, Beta Cinema Sài Gòn đã thành công tạo nên một hệ sinh thái hoàn hảo, nâng tầm thị giác theo phong cách “rất Sài Gòn”.

Công trình này cũng là niềm tự hào lớn nhất của chuỗi rạp chiếu phim Beta Cinemas tính cho tới thời điểm này, bởi sau khi ra đời nó đã nhận được rất nhiều lời hỏi thăm – quan tâm – tìm hiểu không chỉ của giới mộ điệu, truyền thông mà cả chuyên môn.


Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: CafeBiz

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nữ chính ‘Sex/Life’ yêu bạn diễn

Đứt ‘xích đu tử thần’, hai du khách rơi xuống vực