in

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư

Kỳ quan này rất nổi tiếng trên thế giới và nó càng đẹp hơn mỗi khi đến mùa chim cư di. Rất nhiều du khách cũng tranh thủ ghé đến vào thời gian này.

“Red Beach” (Biển đỏ) ở thị trấn Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc không phải là cái tên quá xa lạ với mọi người, khung cảnh tại đây luôn gây ấn tượng mạnh cho những người ghé thăm. Khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước này rất nổi tiếng ở Trung Quốc.

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư - 1

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư - 2

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư - 3

Phần lớn vùng đất ngập nước ở “bãi biển đỏ” nằm trong khu vực sông Liao, phần lớn thời gian trong năm đều đỏ rực một màu. Mọi người có thể đến đây bất kỳ thời điểm này, nếu muốn đi trên con đường thẳng ra phía đầm lầy, cần phải mua vé 120 tệ một người (430 nghìn đồng). Con đường này dài tới 18km, bằng phẳng, có thể lái xe trên đại lộ để ngắm cảnh vùng đất ngập nước.

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư - 4

Thông thường ở các vùng đầm lầy mọc rất nhiều loại cỏ seepweed, nhưng tại “bãi biển đỏ” này nó phát triển tốt giống cỏ seepweed suaeda, một giống cỏ hiếm có màu đỏ. Người ta nói rằng, cỏ seepweed suaeda bắt đầu mọc vào tháng 4 hằng năm, màu đỏ ban đầu sẽ đậm dần và khi đến tháng 10, thời điểm mua thu là lúc cỏ có màu đỏ đậm nhất.

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư - 5

“Bãi biển đỏ” là nơi có nguồn tài nguyên đất ngập nước phong phú và là môi trường sống quan trọng của nhiều loài chim nước và chim di cư. Thông thường, từ cuối tháng 2 hằng năm, chim di cư từ nam ra bắc và nơi đây được coi như “trạm trung chuyển”. Vào tháng 3 và tháng 4, số lượng chim di cư di cư đến đây sẽ đạt mức cao nhất, hàng chục loài chim di cư dừng lại ở đây nghỉ ngơi và tiếp tục di chuyển về phía bắc sau 1 đến 3 tuần nghỉ ngơi và bổ sung năng lượng.

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư - 6

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư - 7

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư - 8

Kỳ quan “bãi biển đỏ” ở Trung Quốc đẹp nhất vào mùa chim di cư - 9

Sếu đầu đỏ là một loại chim di cư sống khá lâu trong số các loài chim di cư ở khu vực “bãi biển đỏ”. Chúng xem nơi này là môi trường tốt nhất để sinh sản và ấp trứng. Đồng thời, tháng 3 đến tháng 5 cũng là mùa tốt nhất để mòng biển đầu đen sinh sản ở đây. Giống như mòng biển đen, mòng biển mỏ trắng cũng cực kỳ hiếm. Đây là một chuyến đi đáng giá để xem 2  loài chim quý hiếm này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ky-quan-bai-bien-do-o-trung-quoc-dep-nhat-vao-mua-chim-di-cu-d512240.html

Nguồn: 24h

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vì sao Ngân hàng Nhà nước thay đổi cách xếp hạng các ngân hàng?

Bảo Anh nói với mẹ: Con không có tiền mẹ ơi, có đi làm đâu mà có tiền