in

Kiến nghị tiêm vắc xin cho nhân viên siêu thị, tiểu thương chợ truyền thống

Dân trí

Bộ Công Thương đang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên siêu thị, tiểu thương chợ truyền thống…

Ngày 3/6, đại diện Bộ Công Thương cho biết, đơn vị này đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan chính thức bổ sung nhóm đối tượng là người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi và các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vào danh sách nhóm đối tượng do ngân sách Nhà nước hỗ trợ được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Việc bổ sung này nhằm bảo vệ đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao do hàng ngày phải tiếp xúc với hàng triệu lượt khách hàng và bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân trong mọi cấp độ dịch bệnh.

Kiến nghị tiêm vắc xin cho nhân viên siêu thị, tiểu thương chợ truyền thống - 1

Siêu thị là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Chính vì vậy, nhân viên siêu thị cần được bảo vệ tối ưu (Ảnh: Đại Việt).

Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, UBND cấp tỉnh tại các địa phương đang có dịch khẩn trương sắp xếp, ưu tiên tiêm gấp vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động tại các cơ sở phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu.

Bộ cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế và các bộ, ngành có liên quan hỗ trợ tìm nguồn cung vắc xin phòng Covid-19, hướng dẫn thủ tục hành chính nhập khẩu vắc xin và tổ chức tiêm cho người lao động tại các doanh nghiệp bán lẻ có nhu cầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động bằng nguồn tài chính của doanh nghiệp.

Bộ Công Thương mong muốn Thủ tướng Chính phủ sớm chỉ đạo xử lý kiến nghị về việc ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động tại hệ thống phân phối bán lẻ để kịp thời bảo vệ người lao động tại tuyến đầu chống dịch trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Trao đổi với Dân trí khuya 3/6, bà Nguyễn Thị Phương, đại diện VinCommerce (VCM – sở hữu chuỗi VinMart và VinMart+) cho biết, đơn vị này cũng mong muốn cơ quan chức năng tạo điều kiện để nhân viên của chuỗi được ưu tiên tiêm vắc xin. Vì ngành hàng bán lẻ là nơi phục vụ các hàng hóa thiết yếu cho nhân dân và cũng là lực lượng tuyến đầu cùng Chính phủ chống dịch. Theo bà, doanh nghiệp này cũng sẵn sàng chi trả ngân sách tiêm vắc xin cho cán bộ nhân viên của mình.

Đại Việt

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mừng rỡ vì đưa được mẹ chồng về quê, một tuần sau vào phòng làm việc gọi chồng ăn sáng mà tôi hoảng loạn

Độc đáo loại nấm trứng gà giá nửa triệu đồng mỗi kg