in

Kido muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh

Kido cho biết sẽ tái cấu trúc hệ thống và muốn công ty mẹ đảm nhiệm việc phân phối, kinh doanh sản phẩm, còn các công ty con sản xuất.

Nội dung trên nằm trong tờ trình Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 vừa được Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (KDC) công bố.

Theo đó, tập đoàn này muốn công ty mẹ sẽ đảm nhận hoạt động phân phối các sản phẩm dầu ăn, kem, bánh kẹo, cà phê và các sản phẩm thiết yếu khác ra thị trường qua tất cả kênh bán hàng trong và ngoài nước. Còn các công ty thành viên trong tập đoàn gồm Dầu Tường An, Dầu Thực vật Việt Nam, Thực phẩm Đông lạnh Kido, Kido Nhà Bè… thực hiện việc sản xuất sản phẩm và bán cho công ty mẹ.

Nhà máy sản xuất dầu ăn Tường An. Ảnh: KDC.

Nhà máy sản xuất dầu ăn Tường An. Ảnh: KDC.

Với các giao dịch gồm mua bán nguyên vật liệu, hàng hóa, thành phẩm, vật tư, bao bì, dịch vụ; hợp tác kinh doanh trên cơ sở tối ưu hóa dòng tiền và hoạt động tài chính của các bên liên quan… sẽ được ủy quyền cho Hội đồng quản trị hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty quyết định.

Cùng với hoạt động chuyển đổi mô hình kinh doanh, mới đây Tập đoàn Kido thông báo triển khai dự án bán lẻ theo chuỗi thông qua thỏa thuận với một đối tác. Tổng vốn đầu tư ban đầu của dự án là 100 tỷ đồng, trong đó Kido góp 61% vốn để nắm quyền chi phối hệ thống cửa hàng.

Năm nay, Kido đặt kế hoạch doanh thu 11.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng, lần lượt tăng 38% và 92,3% so với năm 2020. Với mục tiêu lợi nhuận tăng mạnh, doanh nghiệp dự kiến chia cổ tức năm 2021 là 16%. Trong đó, chia bằng cổ phiếu là 10% trên mệnh giá cổ phần, tức cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ nhận được 1 cổ phiếu thưởng. 6% còn lại là cổ tức tiền mặt, tương đương 600 đồng một cổ phần.

Trước đó, trong quý I, đơn vị này đạt doanh thu thuần 2.322 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 135 tỷ đồng, lần lượt tăng 35% và 182% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong cơ cấu doanh thu, dầu ăn đóng góp 87%, kem và các ngành hàng thực phẩm khác chiếm 13%.

Hồng Châu

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

EQuest được Quỹ đầu tư Mỹ rót vốn

Một cá nhân đăng ký góp gần 523.000 tỷ lập ‘siêu doanh nghiệp’